Ngôi nhà 75m² vừa là không gian kinh doanh, vừa là nhà ở đẹp không chê được điểm nào ở Đà Nẵng

Ngôi nhà 75m² vừa là không gian kinh doanh, vừa là nhà ở đẹp không chê được điểm nào ở Đà Nẵng

Olwen Home là một ngôi nhà nằm ở thành phố du lịch Đà Nẵng. Với đặc điểm là nằm trong hẻm một khu dân cư đông đúc, các nhà xung quanh đã xây kiên cố, đề bài đặt ra “vừa là không gian làm việc kết hợp với phòng trưng bày váy cưới, vừa là nơi ở của một gia đình” của Olwen không hề dễ xử lý.

Dù vậy, bằng kinh nghiệm và ý tưởng sáng tạo, các KTS đã giải quyết không gian rộng 75m2 này rất thông minh. Chẳng những đáp ứng được yêu cầu đặt ra của gia chủ mà Olwen còn gây ấn tượng với cây xanh kết hợp với những mảng màu rực rỡ của tường, cầu thang.

1

Mặt tiền ngôi nhà hoàn toàn ghi điểm nhờ cây xanh cũng như những màu xanh – đỏ cá tính của tường, cầu thang.

Lấy cảm hứng từ lối sống và cấu trúc truyền thống của một ngôi nhà cổ ở miền Trung Việt Nam, các không gian trong nhà được phân chia theo chiều dọc. Mỗi tầng có chức năng riêng: Tầng thứ nhất và thứ hai dành cho không gian làm việc kết hợp với phòng trưng bày váy cưới. Tầng thứ ba là không gian cho cả gia đình.

26
13

Từ tầng 2 được bổ sung cầu thang thép sơn đỏ để tạo ra sự ngăn cách ước lệ giữa không gian phòng trưng bày và không gian sống. Cách thiết kế thông minh này không chỉ đẹp mà còn tránh được cảm giác chật chội trong khi vẫn đảm bảo sự riêng tư.

7

Cầu thang dẫn lên khu sinh hoạt riêng rất thơ mộng.

Không gian sinh hoạt của gia đình nhỏ được bố trí trọn vẹn ở tầng 3. Với lợi thế trần nhà cao, khối phòng ngủ được bố trí tựa như một ngôi nhà 2 tầng sát mặt tiền. Nhờ cách này, gia đình vẫn đảm bảo không gian nghỉ ngơi cho các thành viên.

14

Không gian sinh hoạt gói gọn trong tầng 3

5

Phòng ngủ nhỏ xinh xắn và ấm cúng.

Các không gian sinh hoạt như bếp – ăn được thiết kế mở, thân thiện cho người dùng và tiết kiệm diện tích. Trong không gian sinh hoạt của gia chủ, bạn sẽ cảm thấy vừa có sự gần gũi của những ngôi nhà Việt, vừa có nét hiện đại, bắt nhịp với cuốc sống đương đại ở thành phố. Điều này được thể hiện rõ qua những mảng màu, cách lựa chọn nội thất của từng không gian.

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, các KTS cũng rất để tâm trong việc kéo thiên nhiên vào Owel Home. Không chỉ là mặt tiền rộng hay những bức tường kính lớn để lấy sáng, khu vực sinh hoạt còn được bố trí thêm giếng trời, cây xanh để tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu cho gia chủ sau một ngày làm việc vất vả.

27
9

Nội thất trong khu sinh hoạt nhỏ nhưng tiện nghi và cá tính.

24
6

Cây xanh được chú trọng để kéo thiên nhiên vào nhà.

Không quá rộng, nội thất không sang chảnh, đắt tiền nhưng có lẽ Owel Home vẫn khiến người ta thích thú bởi sự kết hợp thông minh giữa không gian làm việc và sinh hoạt mà vẫn giữa được sự riêng tư, chuyên nghiệp cho từng không gian.

28

Thông tin nhà
Thiết kế: D1 Architect
Diện tích: 75m2
Vị trí: Đà Nẵng, Việt Nam
Kiến trúc sư trưởng: Tân Nguyễn
Hình ảnh Quang Trần