Tình yêu cổ tích của người chồng Hàn Quốc chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên

Tình yêu cổ tích của người chồng Hàn Quốc chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên

Chị Nguyễn Dịu hiện đang sinh sống cùng chồng và hai con ở Hàn Quốc. Cuộc sống của chị rất đỗi bình yên với những công việc hàng ngày, công việc chăm sóc cho các thành viên trong gia đình mình. Bên cạnh đó, những khi rảnh rỗi, chị và chồng con lại về nhà thăm bố mẹ chồng ở một vùng quê yên bình.

Chị Nguyễn Dịu chia sẻ: “Mình tin và tình yêu cổ tích, tin trên đời này vẫn có một tình yêu vĩnh cữu trường tồn của người chồng dành cho người vợ, dành cả thanh xuân, cả nửa đời người để chăm người vợ bị bệnh nằm liệt, không phải chăm sóc 1 hay 5, 6 năm đâu mà chăm hơn 30 năm. Và đến tận bây giờ, bố chồng mình vẫn chăm mẹ chồng mình như vậy”.

Đó là những dòng tâm sự của một người con dâu khi biết được câu chuyện về bố mẹ chồng của mình. Mỗi lần cho các cháu về thăm ông bà, chị cảm thấy yêu hơn gia đình nhỏ của mình, để biết trân trọng và tin vào cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp.

Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 1.

Vườn rau và hoa của bố chồng chị Dịu trồng.

Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 2.

Ông yêu cầu xây nhà phù hợp để mẹ chồng có thể ngồi ngắm cảnh.

Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 3.

Chị Dịu hạnh phúc khi được chứng kiến tình yêu và sự gắn bó của bố mẹ chồng.

Cô con dâu giới thiệu về ngôi nhà của ông bà. Người đàn ông 79 tuổi này luôn sống khá gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, luôn tạo sự thú vị cho cuộc sống với việc trồng cây ăn quả, rau và hoa.

Dù bận rộn với việc chăm vợ nhưng ông vẫn dành thời gian dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc. Ông tần tảo nuôi 2 con ăn học, chăm vợ từ việc giặt giũ, tắm rửa vệ sinh cho vợ đến việc đi chợ, dọn dẹp, nấu ăn rồi đút cho vợ từng thìa cơm, ngụm nước do chân tay mẹ chồng chị Dịu không hoạt động được.

Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 4.

Lối đi trong vườn.

Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 5.

Bụi hồng leo bố chồng mới trồng.

Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 6.

Khu vườn đủ loại cây trái và hoa.

Những lúc rảnh rỗi, ông lại đưa bà đi chơi, đặt bà lên xe lăn để đưa bà đi dạo. Chị Dịu cho biết: “Ông chưa từng đi chơi xa để vợ ở nhà một mình suốt 30 năm ấy. Có lần mình hỏi sao ông không gửi bà vào viện dưỡng lão để ông bớt mệt đi phần nào (vì thấy ông chăm vất vả quá nên mình hỏi chứ không có ý gì). Ông trả lời lại: Hồi trẻ bà vất vả, tiết kiệm từng đồng, sướng được chút thì bệnh nên không nỡ. Có bà thỉnh thoảng ông bà nói chuyện cho đỡ cô đơn”.

Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 8.
Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 9.
Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 12.
Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 13.

Khu vườn được ông tận tâm chăm chút.

Ngôi nhà hiện tại bố mẹ chồng chị Dịu ở cũng được ông tự nghiên cứu và yêu cầu thợ thi công để mỗi lần mẹ chồng ngồi có thể nhìn ngắm mọi cảnh vật hoa cỏ xung quanh. Ông tuy bận việc nhà nhưng vẫn lọ mọ trồng hoa, trồng rau, đặc biệt là những loại hoa, loại rau mẹ chồng thích ăn, thích ngắm.

Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 14.

Ngôi nhà của ông bà luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Mọi góc nhỏ khá gọn gàng, quy củ.

Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 16.
Tình yêu cổ tích của người chồng chăm vợ bị liệt 30 năm trong ngôi nhà vườn bình yên khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 17.

Cuộc sống của ông tuy vất vả, tuy bận rộn chăm sóc bà nhưng với ông, cuộc sống vẫn luôn ngập tràn niềm hạnh phúc khi được bên cạnh, được trò chuyện với người phụ nữ mình yêu, trong ngôi nhà luôn ấm áp tình thân mỗi ngày.

Nguồn ảnh: NVCC