Không gian sống đẹp “chất ngất” nhờ những chiếc hộp trồng cây tự làm gắn cửa sổ

Không gian sống đẹp “chất ngất” nhờ những chiếc hộp trồng cây tự làm gắn cửa sổ

Với những ngôi nhà phố, nhà chung cư, việc tạo một khu vườn rộng là điều không thể. Những ý tưởng nho nhỏ, đủ để đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của ngôi nhà, để khi ngắm nhìn ai cũng thấy yêu tổ ấm của chính mình từ những điều nhỏ nhất. Hãy cùng làm đẹp không gian bằng những chiếc hộp trồng cây tự làm vô cùng xinh xắn gắn bên ngoài cửa sổ.

Một tấm gỗ nhỏ xinh được sơn một gam màu bắt mắt, đủ để mọi người dù ở dưới vẫn có thể “cập nhật” ngay điểm nhấn này khi gắn chúng ở cửa sổ. Trước khi gắn kệ gỗ, bạn có thể khoét những vòng tròn, chúng sẽ giúp chậu trồng cây được đặt vừa vặn để tỏa nắng trong không gian ngoại thất.

Hộp gỗ được gắn từng những tấm có nhiều ô nhỏ nhắn. Chúng sẽ giúp bạn đặt thêm tấm gỗ bên trong. Không gian sẽ đẹp hơn, xinh xắn hơn khi bạn trồng và chăm sóc cây trong hộp gỗ.

2

Với một chiếc ngăn kéo cũ kỹ hay tấm gỗ tự nhiên mộc mạc, bình dị, bạn có thể gắn cố định bằng nẹp inox phía dưới. Trồng những loại hoa rực rỡ nhất và chăm sóc chúng lớn thật nhanh. Đó là cách vô cùng đơn giản để tạo nên điểm nhấn sắc màu hút mắt cho ngôi nhà của bạn.

Hộp gỗ dài cùng tông màu với khung cửa sổ là cách thiết kế kết nối tạo sự liền mạch trong cách lựa chọn màu sắc. Trồng cây vào bên trong, chúng sẽ giúp hộp trồng màu trắng thêm nổi bật.

4

Một tấm pallet gỗ sẽ là ý tưởng thú vị để gắn lên khung cửa sổ. Bạn sẽ thêm yêu thích những buổi sáng khi mở rộng cửa đón nắng mai, hít hà hương thơm dịu nhẹ của những loài hoa trồng ngay cạnh.

5

Pallet không phải là đồ gỗ duy nhất để bạn có thể tìm và tái chế. Bởi những ngăn kéo hay gỗ thừa khi thiết kế hàng rào cũng có thể tạo thành những hộp cây nho nhỏ và đáng yêu bất ngờ.

6

Hộp được đóng cố định bằng gỗ thừa, sơn chúng cùng tông màu với cửa sổ. Hãy nghĩ đó là khu vườn mini tuyệt diệu nhất mà bạn có để có thể bắt đầu trồng cây, chăm hoa một cách đầy tâm huyết và yêu thương.

7

Tạo hàng rào gắn với chậu trồng cây. Ý tưởng này phù hợp với những khung cửa sổ của nhà vườn. Ngôi nhà đẹp hơn nhờ những đóa hoa khoe sắc được trồng bên ngoài cửa sổ.

8

Chậu cây được thiết kế theo kiểu dáng cổ điển, có thêm viền và những đường cong. Trồng những loài hoa đơn giản nhất vẫn có thể giúp cuộc sống của gia đình bạn thêm tươi tắn hơn nhờ sự hiện diện của chậu cây độc đáo này.

D9B2R2iXoAAzI6W

Gắn hộp trồng cây bên trong cửa sổ thay vì gắn bên ngoài vì lý do an toàn. Bạn có thể trồng thêm xương rồng, sen đá, các loại cây gia vị để thích nghi với môi trường trong nhà.

10

Những thanh gỗ được sơn nhiều màu khác nhau và lắp đặt thành chiếc hộp trồng cây theo hình xương cá. Ý tưởng không mới nhưng chúng tạo điểm nhấn hút ánh nhìn vô cùng đặc biệt cho khung cửa sổ.

12

Máng đựng nước mưa cũng có thể được tận dụng làm chiếc hộp trồng cả khu vườn mini với các loại cây dễ trồng. Chăm sóc thường xuyên và đúng cách sẽ giúp khu vườn nhỏ của gia đình bạn thêm xinh yêu hơn.

14

Một chiếc hộp có gắn bảng đen phía ngoài để bạn dễ dàng ghi tên các loại cây trồng bên trong và đặt bên cửa sổ. Cách làm này khá đơn giản tạo điểm nhấn cho khu vực bếp núc thêm hút ánh nhìn.

15

Theo Diy