Xôn xao thị trường mận cuối mùa, hàng Trung Quốc đầy rẫy chợ dân sinh

Xôn xao thị trường mận cuối mùa, hàng Trung Quốc đầy rẫy chợ dân sinh

Mận là thức quả dân dã chiều miệng ăn của rất nhiều người đặc biệt là các chị em thích ăn vặt. Vị chua chua, ngọt ngọt hòa cùng với nước chấm cay cay mặn mặn làm ai cũng phải ứa nước bọt khi nghĩ tới. Dù đã qua mùa nhưng bạn vẫn có thể tìm mua mận ở nhiều nơi theo một cách dễ dàng. Nghía qua thị trường mua bán mận hiện nay, phát hiện có nhiều loại mận nhập khẩu từ các nước về Việt Nam để chị em lựa chọn.

1

Kể đến đầu tiên phải là loại mận Trung, quả to gấp 4 lần mận Việt, được bày bán nhan nhản tại các sạp hàng rong ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Giá bán của 1 cân mận Trung này rơi vào khoảng 35-40.000 đồng/1kg. Nhiều sạp hàng bán mận này còn gắn mác hàng “Sa Pa” hoặc “Hà Nội” nhưng theo dân buôn thì mận này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và được nhập về bán tại đây.

IMG_0584
IMG_0578

Quả mận to gấp 4 lần mận Việt, có giá dao động từ 20-40.000 đồng/1kg được bày bán nhiều tại các chợ dân sinh. Thậm chí ở các chợ đầu mối chỉ có giá 10.000 đồng 1 kg.

Ngoài loại mận tím to gấp 4 lần mận thường này, xuất xứ Trung Quốc còn có thêm loại mận nhỏ nhắn gọi là mận Seo đang được bày bán rất nhiều. Theo chị em, thì mận này ăn khá ngon, với những ai thèm ăn vặt có thể xử lý cả rổ. Tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), mận seo được chất thành các thúng đầy trên các ô tô tải lớn để đổ sỉ cho các mối buôn với giá 9.000-12.000 đồng/kg tùy loại. Ra đến chợ dân sinh mận Seo thường được tiểu thương bán với giá dao động từ 30.000-40.000 đồng/kg tùy loại to nhỏ.

3

Loại mận Seo nhỏ có kích thước bằng mận cơm Việt, róc hạt, dễ ăn, được lòng nhiều người Việt.

Ở mặt trận mận nhập khẩu cũng rôm rả không kém phần. Tìm hiểu tại các cửa hàng hoa quả, thực phẩm sạch có thể nhận thấy các loại mận được nhập về khá nhiều với các xuất xứ khác nhau như Úc, Mỹ, Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu sành ăn của người tiêu dùng. Việc tìm mua và đặt hàng qua những địa chỉ thực phẩm sạch này cũng khá dễ dàng và nhanh tiện lợi. Chất lượng cũng đảm bảo cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, giá cả của chúng lại ở mức cao mà chị em bỉm sữa nếu có nhu cầu sẽ cần phải cân nhắc.

5

Giá mận Vàng nhập khẩu Mỹ đang được rao bán là 290.000 đồng/1kg tại cửa hàng thực phẩm Luôn tươi sạch. Giá thành cao nhưng đảm bảo chất lượng và người tiêu dùng có thể đặt hàng theo cách ship về nếu không có điều kiện tới mua.

6

Mận đường Mỹ đang có giá 399.000 đồng/1kg. Đây được coi là loại mận cao cấp nhất trong các loại mận Mỹ.

7

Mận nhập khẩu từ Hàn Quốc có giá mềm hơn 250.000 đồng/1kg.

Mận nhập khẩu từ Úc có ba loại là mận vàng, mận đen và mận đường. Tùy vào từng loại mà có giá thành dao động khác nhau. Nhưng nhìn chung, giá của các loại mận này ở mức cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp với việc chọn lựa làm quà tặng.

8

Mận đường Úc có màu nâu đậm, sang trọng và giá thành ở mức cao, 300.000 đồng/1kg. Nếu bạn mua buôn có thể trao đổi với cửa hàng để có giá thành rẻ hơn.

9

Mận đen là loại có giá thành ở tầm giữa mận đường và mận vàng. Loại mận này có giá 320.000 đồng/1kg.

10

Và cuối cùng, mận vàng Úc là loại mận đắt nhất trong 3 loại, với giá bán là 490.000 đồng/1kg. Loại mận này thích hợp mua làm quà biếu vì độ sang trọng và cao cấp của nó.

Giá mận Việt vào thời điểm nở rộ có giá 250.000 đồng/1kg. Nếu mua từ 1-2 lạng tới nửa cân, thì mức giá sẽ là 30.000 đồng/1 lạng.

Các loại mận hậu nhỏ hơn hoặc loại mận cơm (màu xanh) có giá từ 100.000 đến 150.000 đồng/ 1 kg.