Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có diện tích 48m² theo phong cách đơn giản và tiết kiệm chi phí

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có diện tích 48m² theo phong cách đơn giản và tiết kiệm chi phí

Gửi chuyên mục Nhà Hay,

Hiện tại gia đình mình đang thuê một căn nhà cấp 4 trong vòng 5 năm để có giá ưu đãi. Tuy nhiên, hiện tại căn nhà có đầy đủ nội thất nhưng khá cũ kỹ. Mình có dự định cải tạo lại ngôi nhà này với chi phí tiết kiệm để đảm bảo cuộc sống của gia đình gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ.

Căn nhà có diện tích 6x8m. Mình muốn cải tạo với đủ chức năng cho gia đình trẻ gồm bếp, nơi chơi cho con, nơi ngủ cho cả nhà và góc làm việc, kệ sách…

Rất mong nhận được tư vấn của chuyên mục.

Xin chân thành cảm ơn.

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu tư vấn thiết kế căn nhà cấp 4, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn như sau :

01

Mặt bằng tư vấn nội thất.

Phòng khách được bố trí tại không gian đầu tiên của ngôi nhà, ngay sau khi bước qua khu vực sảnh để xe máy, điểm nhấn của căn phòng là bộ sofa bàn trà trẻ trung, màu sắc trầm hiện đại. Kệ ti vi nhẹ nhàng màu trắng sẽ giúp không gian hài hòa hơn.

02

Không gian phòng khách với gam màu trẻ trung.

03

Kệ ti vi được thiết kế tinh gọn, nhẹ nhàng.

Liên thông với phòng khách là khu vực bếp nấu và phòng ăn giúp đem lại được sự tiện nghi tối đa cho các thành viên trong gia đình. Nội thất bao gồm tủ bếp màu trắng bằng gỗ công nghiệp, thiết kế hiện đại. Bộ bàn ăn 4 ghế bố trí sát tường để tận dụng diện tích. Đối diện bếp là phòng tắm kết hợp vệ sinh chung cho cả nhà. Các không gian đều tập trung vào tính công năng và tiện lợi.

04

Bộ bàn ăn 4 ghế nhỏ gọn giúp tận dụng diện tích của căn nhà.

05

Tủ bếp hiện đại với gam màu trắng giúp không gian sáng sủa, thoáng đãng.

06

Nhà vệ sinh nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng.

Phía cuối nhà không gian phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung được sắp xếp cạnh nhau. Vì diện tích không quá rộng nên KTS đã tư vấn kết hợp khu vực làm việc với phòng sinh hoạt chung của cả nhà. Một bộ bàn làm việc nhỏ gọn sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian chơi cho trẻ. Mỗi phòng đều có cửa sổ riêng để giúp đảm bảo sự thông thoáng tối đa.

07

Phòng ngủ với gam màu tối, đem đến cảm giác ấm áp, gần gũi, mộc mạc cho không gian.

08

Không gian sinh hoạt chung của gia đình và chỗ chơi cho con.

09

Bàn làm việc kết hợp tủ sách được bố trí tại một góc nhỏ trong phòng.

Mong rằng với những gợi ý trên, gia đình đã có phương án bố trí nội thất ngôi nhà 48m2 đáp ứng đúng nhu cầu và nguyện vọng của mình!