Tự đối phó với gián Đức không được, hãy tìm ngay đến các dịch vụ diệt gián tại nhà!

Tự đối phó với gián Đức không được, hãy tìm ngay đến các dịch vụ diệt gián tại nhà!

Gián là một loài côn trùng sinh sống và có mặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt chúng chuyên sống ở những nơi bẩn thỉu. Chúng là vật trung gian truyền bệnh và phát tán mầm bệnh cho con người.

Tự đối phó với gián Đức không được, hãy tìm ngay đến các dịch vụ diệt gián tại nhà! - Ảnh 1.

Gián Đức xuất hiện tại nhiều chung cư gây ảnh hưởng tới đời sống của nhiều người dân.

Trong thời gian gần đây, gián Đức đã xuất hiện ở nhiều chung cư tại Hà Nội, TP.HCM và khiến nhiều người lo ngại vì chúng nhỏ, chạy nhanh và diệt rất khó. Vì thế, nếu bạn không tự mình diệt được những con gián này thì việc tìm đến các dịch vụ diệt gián tại nhà là một lựa chọn cần thiết.

Trước đây, chúng ta thường phớt lờ việc diệt gián hoặc tự mua các loại thuốc diệt côn trùng để sử dụng. Tuy nhiên, cách làm đó có thể giết chết một số lượng gián nhất định và gián vẫn tiếp tục trở lại bởi chúng thường sống và đẻ trứng trong các ngóc ngách mà chúng ta không kiểm soát được.

Vì thế chúng ta cần tìm đến các dịch vụ diệt gián là cách làm lâu dài để ngăn ngừa gián quay trở lại.

Tự đối phó với gián Đức không được, hãy tìm ngay đến các dịch vụ diệt gián tại nhà! - Ảnh 2.

Nếu không tự diệt gián Đức được, hãy tìm đến các dịch vụ diệt gián tại nhà.

Dịch vụ diệt gián tại nhà có quy trình và công cụ chuyên dụng

Các bước diệt gián tại nhà được thực hiện như sau:

Bước 1: Khảo sát thực tế và kiểm tra toàn bộ khu vực, từ đó xác định mức độ gây hại của gián tại gia đình bạn. Đối với gián Đức, vì chúng di chuyển nhanh, liên tục trong nhà và có thể xuyên qua các kẽ hở rất nhỏ nên cần kiểm tra thật kỹ khu vực chúng sinh sống, đồng thời xác định xem chúng di chuyển vào trong nhà bằng cách nào.

Bước 2: Đặt bả tại khu vực gián xuất hiện bằng cách rắc các hóa chất diệt gián. Việc đặt bả kéo dài trong vòng 3 đến 5 ngày để gián ăn và chết. Một số loại bả diệt gián thường được sử dụng như: Maxforce (Đức), CleanBait Power (Hàn Quốc), Optigard CB (Thụy Sỹ)…

Tự đối phó với gián Đức không được, hãy tìm ngay đến các dịch vụ diệt gián tại nhà! - Ảnh 3.

Phương pháp phun hóa chất dạng sương và hóa chất tồn lưu là những cách làm giúp diệt gián tận gốc.

Bước 3: Sử dụng phương pháp phun hóa chất dạng sương bên trong nhà. Máy phun sương thường được dùng là máy ULV chạy bằng điện, máy sẽ phun các hạt hóa chất có kích thước cực nhỏ (5 – 30 micron) vào toàn bộ không gian để tiêu diệt gián. Lưu ý cần che phủ đồ đạc trước khi phun thuốc bằng các tấm vải mềm và sạch để tránh hóa chất bắn vào.

Bước 4: Tiếp tục phun hóa chất tồn lưu, đây là cách làm để hạn chế sự xâm nhập của gián trong một khoảng thời gian dài. Phương pháp này sử dụng bình phun đeo vai, hóa chất diệt gián sẽ được pha với nước và phun vào các ngõ ngách, hệ thống nước thải… để tiêu diệt trứng, con non và ngăn chặn sự lây lan của gián.

Phương pháp phun hóa chất dạng sương và phun hóa chất tồn lưu thường sử dụng thuốc Map Permethrin 50EC của Anh. Đây là loại thuốc nằm trong danh mục được bộ Y tế khuyên dùng và được nhiều đơn vị sử dụng để diệt gián. Loại thuốc này có thể sử dụng trong và xung quanh nơi chế biến thực phẩm, bếp ăn, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn….

Tự đối phó với gián Đức không được, hãy tìm ngay đến các dịch vụ diệt gián tại nhà! - Ảnh 4.

Map Permethrin 50EC là một loại thuốc diệt côn trùng được cấp phép sử dụng.

Bên cạnh đó, để hạn chế gián một cách tối đa, chúng ta cần phòng ngừa từ xa bằng cách diệt gián ở khu vực ô nhiễm, bẩn thỉu như hố rác, cống thoát nước xung quanh nhà… 

Chọn dịch vụ diệt gián tại nhà như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ diệt gián tại nhà, tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn những công ty uy tín và có hoạt động được cấp phép.

Bên cạnh đó, các hóa chất được sử dụng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được bộ Y tế cấp phép lưu hành, an toàn với môi trường và sức khỏe con người.

Khi thực hiện dịch vụ nhân viên cần làm việc có quy trình chuyên nghiệp và rõ ràng, bao gồm các bước kiểm tra, nghiệm thu, báo cáo trước và sau khi triển khai diệt gián. Bạn cũng cần cảnh giác trước các đơn vị diệt côn trùng tự ý thực hiện mà không có sự thông báo rõ ràng với khách hàng.

Ngoài ra các loại trang thiết bị, máy móc hiện đại cũng là một yếu tố đảm bảo việc diệt gián diễn ra hiệu quả hơn.

Tự đối phó với gián Đức không được, hãy tìm ngay đến các dịch vụ diệt gián tại nhà! - Ảnh 5.

Hãy chọn một công ty uy tín để thực hiện diệt gián tại nhà.

Thời gian bảo hành diệt gián thường được cam kết từ 3 đến 6 sáng. Chi phí tham khảo cho một dịch vụ diệt gián như sau (chi phí được tính trên tổng diện tích mặt sàn, khu vực ngoài trời cho một lần sử dụng):

– Diên tích dưới 50m2: 300.000VND.

– Diện tích từ 50m2 đến 100m2: 400.000VND.

– Diện tích từ 100m2 trở lên: Thường được báo giá sau khi khảo sát thực tế.