“tiền nào của nấy” hay đổi lại tủ đồ thơm tho?

“tiền nào của nấy” hay đổi lại tủ đồ thơm tho?

Ngày nay, quần áo bẩn đã có máy giặt lo. Nhưng công đoạn làm khô quần áo phần lớn vẫn phụ thuộc vào “ông trời”. Những ngày nắng thì không nói, nếu trời mưa bất chợt hoặc tệ hơn là vào mùa nồm thì quần áo có phơi mãi cũng chẳng thấy khô. Với các chị em công sở, điều này đồng nghĩa với việc phải mặc 1-2 bộ nhàm chán cả tuần. Còn với các gia đình có trẻ nhỏ – đối tượng thường xuyên phải thay đồ vì “tè dầm”, đổ mồ hôi, nghịch ngợm vấy bẩn khắp người thì đây quả thực là một cơn ác mộng. 

Tuy nhiên, ở đâu có cái khó thì ở đó sẽ có cơ hội kinh doanh. Những chiếc máy sấy quần áo bắt đầu xuất hiện ồ ạt trên thị trường với mẫu mã và mức giá đa dạng. Bên cạnh những mẫu máy có giá lên đến vài triệu đồng, mẫu tủ sấy mini nhỏ gọn, giá siêu rẻ – chưa đầy 400.000 đồng được rao bán nhiều hơn cả. Nhưng với mức giá này, liệu chất lượng của sản phẩm có được đảm bảo? Webuy đã quyết định (một lần nữa) đặt niềm tin vào nhà quảng cáo và sắm về một chiếc. Kết quả sau khi trải nghiệm thật sự bất ngờ.

Dùng thử tủ sấy quần áo mini giá chưa đầy 400 nghìn: "tiền nào của nấy" hay đổi lại tủ đồ thơm tho? - Ảnh 1.

Webuy mua chiếc máy này trên mạng với giá chỉ 355.000 đồng (chưa bao gồm tiền ship).

Dùng thử tủ sấy quần áo mini giá chưa đầy 400 nghìn: "tiền nào của nấy" hay đổi lại tủ đồ thơm tho? - Ảnh 2.
Dùng thử tủ sấy quần áo mini giá chưa đầy 400 nghìn: "tiền nào của nấy" hay đổi lại tủ đồ thơm tho? - Ảnh 3.

Sản phẩm bao gồm một lồng sấy bằng vải được gấp gọn, một máy sấy công suất 800W, 3 giá đỡ kim loại, 1 móc treo dài và 1 móc treo tròn

Dùng thử tủ sấy quần áo mini giá chưa đầy 400 nghìn: "tiền nào của nấy" hay đổi lại tủ đồ thơm tho? - Ảnh 4.

Sản phẩm có đi kèm sách hướng dẫn nhưng kỳ thực không cần thiết cho lắm, vì thao tác lắp đặt và sử dụng cực kỳ đơn giản. Lồng sấy sau khi bỏ ra khỏi túi sẽ tự động “bung” thành hai cánh chữ nhật. Lực bung khá mạnh khiến Webuy bị va đập nhẹ vào mặt, khuyến cáo các chị em nên nhờ chồng hoặc anh trai làm hộ cho an toàn.

Bước tiếp theo, Webuy chỉ cần kéo nhẹ phần vải ngay khe giữa hai cánh (như hình) là lồng sấy sẽ được bung trọn vẹn. 

Dùng thử tủ sấy quần áo mini giá chưa đầy 400 nghìn: "tiền nào của nấy" hay đổi lại tủ đồ thơm tho? - Ảnh 5.
Dùng thử tủ sấy quần áo mini giá chưa đầy 400 nghìn: "tiền nào của nấy" hay đổi lại tủ đồ thơm tho? - Ảnh 6.

3 thanh kim loại có thể luồn nhanh chóng vào các khấc trên thành tủ.

Dùng thử tủ sấy quần áo mini giá chưa đầy 400 nghìn: "tiền nào của nấy" hay đổi lại tủ đồ thơm tho? - Ảnh 7.
Dùng thử tủ sấy quần áo mini giá chưa đầy 400 nghìn: "tiền nào của nấy" hay đổi lại tủ đồ thơm tho? - Ảnh 8.

Kiên cố và chắc chắn là vậy nhưng thanh treo rất dễ bị nhấc ra khỏi khấc trong quá trình bạn đưa quần áo vào lồng sấy, vì vậy hãy hạ mắc áo thật thấp và đưa từ từ vào thanh treo. Khối lượng đồ sấy tối đa được khuyến cáo là 7kg

Dùng thử tủ sấy quần áo mini giá chưa đầy 400 nghìn: "tiền nào của nấy" hay đổi lại tủ đồ thơm tho? - Ảnh 9.

Với kích cỡ nhỏ xinh 46x46x90cm, chiếc máy chỉ chiếm một khoảng không gian nhỏ trong phòng

Sau khi quần áo đã yên vị trong tủ sấy, Webuy chỉ việc cố định máy sấy vào ống thông ở dưới đáy tủ, cắm điện, xoay núm khởi động rồi ngồi uống chén trà chờ thành quả. 

Ở lần sấy đầu tiên, Webuy thử nghiệm với một chiếc khăn tắm đang bị ẩm. Lúc chạy, máy phát ra tiếng ồn khá lớn, đứng gần sẽ ngửi thấy mùi nhựa thoang thoảng. Những ai khó tính có thể sẽ lắc đầu ngán ngẩm ở giai đoạn này. 

Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 7-8 phút, chiếc khăn đã khô tới 90% (trừ phần tiếp xúc với thanh treo kim loại). Khi nhấc ra khỏi lồng, khăn hoàn toàn không bị ám mùi nhựa. Phần thanh kim loại bị nóng lên do hấp thụ nhiệt nên các chị em nhớ cẩn thận để tránh bị bỏng.

Dùng thử tủ sấy quần áo mini giá chưa đầy 400 nghìn: "tiền nào của nấy" hay đổi lại tủ đồ thơm tho? - Ảnh 10.

Ở lần thử thứ hai, Webuy quyết định sấy một lúc 6 chiếc quần/áo. Chị em nên lưu ý vắt kiệt nước trước khi cho quần áo vào lồng sấy, các bộ đồ không nên treo quá khít nhau để luồng hơi nóng được lan tỏa đều. 

Vì số lượng quần áo được sấy tăng lên gấp 6 nên thời gian để máy sấy khô toàn bộ lên tới hơn 30 phút, kể cả chiếc quần jeans với chất liệu dày dặn, lâu khô. Phần vòi sấy trở nên nóng rẫy nhưng thân máy sấy vẫn duy trì nhiệt độ bình thường. 

Dùng thử tủ sấy quần áo mini giá chưa đầy 400 nghìn: "tiền nào của nấy" hay đổi lại tủ đồ thơm tho? - Ảnh 11.

Ngoài núm chỉnh ON-OFF, trên thân máy sấy còn có chế độ hẹn giờ, từ 30 phút cho tới 3 tiếng. Các chị em có thể hẹn giờ rồi tranh thủ làm những công việc khác.

Với một số người dùng “kĩ tính”, thời gian sấy hơn 30 phút có thể chưa lý tưởng, nhưng so với phơi nắng hoặc làm khô thủ công bằng máy sấy tóc thì quả thực là nhanh hơn rất nhiều. Công suất 800W thậm chí còn thấp hơn của máy sấy tóc thông thường (1.000 – 1.500W), tiết kiệm điện năng đáng kể. 

Bên cạnh đó, việc lắp đặt và tháo dỡ tủ sấy cực kỳ đơn giản, thao tác chỉ gói gọn trong vài phút. Lồng sấy có thể gấp gọn, không hề chiếm diện tích trong phòng. Gia đình có trẻ nhỏ có thể đem theo tủ sấy mini đi du lịch, bớt được một khoản tiền cho dịch vụ giặt là, sấy khô vốn khá đắt đỏ ở các khách sạn, resort. Trong trường hợp máy sấy gặp vấn đề, bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy tóc làm biện pháp thay thế. Máy chỉ có nhược điểm là gây tiếng ồn lớn khi hoạt động, tỏa mùi nhựa và không có… bảo hành. 

Với tầm giá chỉ chưa đầy 400.000 đồng, chiếc tủ sấy mini này là một “vật cứu cánh” khá ổn cho chị em và các hộ gia đình, giữ cho quần áo luôn thơm tho, khô ráo. Ngoài ra, máy sấy cũng có thể dùng riêng để chống ẩm trong phòng, hoặc trở thành một chiếc máy sưởi hữu dụng trong mùa đông lạnh giá. 

Kết luận:

Ưu điểm:

  • Giá rẻ, nhỏ gọn, dễ tháo lắp.

  • Sấy khô nhanh, tiết kiệm điện năng đáng kể.

  • Có thể tận dụng làm máy sưởi, máy chống ẩm trong phòng.

Nhược điểm:

Với tầm giá chưa đầy 400.000 đồng, tủ sấy quần áo mini chứng tỏ chất lượng vượt trội so với giá tiền. Các chị em, nhất là mẹ bỉm sữa có thể sắm một chiếc để đối phó với những ngày thời tiết ẩm ương.