Tận mắt chứng kiến cuộc cải tạo không thể mạnh mẽ và độc đáo hơn cho ngôi nhà mang đậm tính lịch sử

Tận mắt chứng kiến cuộc cải tạo không thể mạnh mẽ và độc đáo hơn cho ngôi nhà mang đậm tính lịch sử

Nằm trong một khu dân cư đang thay đổi, được gọi là tòa nhà hồi giáo Paris, ngôi nhà cổ kính này được thiết kế lại hoàn toàn nhờ kiến trúc sư Jean-christophe Colombiaani và nhóm của anh ấy. Ngôi nhà có diện tích là 172m2 và sở hữu không gian vườn rộng lớn khoảng 97m2. Kiến trúc sư đã lựa chọn cải tạo lại ngôi nhà theo phong cách đương đại có hơi thở của sự yên bình, sang trọng và đổi mới. Chính sự làm mới một cách triệt để này giúp nơi đây biến thành không gian giao thoa hiếm có và đặc biệt nhất.

1

Phòng làm việc cổ điển với tủ lưu trữ sách kích thước lớn như tại một thư viện.

3

Mặt trước của phòng làm việc được thiết kế hoàn toàn bằng kính trong suốt giúp chủ nhân quan sát và thưởng thức được khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

4

Các chất liệu mang tính chất cổ điển như da báo, chất liệu gỗ sẫm màu, ghế sofa nâu … giúp không gian cỏ vẻ cuốn hút và quyến rũ hơn.

5

Một phòng tiếp khách nhỏ với lò sưởi kiểu cũ mang tới hơi thở ấm cúng và gần gũi cho không gian.

6

Liền kề phòng tiếp khách là một không gian nấu ăn và bàn ăn được sắp xếp đặc biệt với hai tông màu trắng và màu nâu trầm theo concept của cả ngôi nhà.

7

Những bức tranh được treo đầy trên các bức tường như một buổi triển lãm giúp chủ nhân vừa tạo được điểm nhấn vừa thổi hồn cá nhân vào không gian của mình hơn.

8

Với diện tích nhà rộng, các không gian được sử dụng một cách thoải mái và có sự sắp xếp. Tại đây là không gian quầy bar và bàn ăn dành cho các buổi tiệc lớn với nhiều người tham dự.

11

Cận cảnh hệ thống quầy bar của ngôi nhà.

9

Cầu thang bằng gỗ mang phong cách hiện đại đối lập với không gian cổ điển, đương đại.

10

Một vườn cây xanh nằm chính giữa ngôi nhà được quây lại bằng các hàng rào sắt bằng kính.

12

Chiếc lồng sắt vây lấy không gian thiên nhiên này vô hình trung lại là một góc mở với tất cả những không gian khác trong nhà nhờ chất liệu sử dụng thông minh.

13

Đối lập hoàn toàn với không gian đương đại và cổ điển trong không gian làm việc, phòng sinh hoạt của khách lại mang màu sắc tươi trẻ và sinh động hơn.

14

Tại đây, các màu sắc tươi vui với gam màu nóng được sử dụng làm điểm nhấn cho toàn bộ không gian, giúp các vị khách không bị nhàm chán khi tới đây sinh sống.

15

Một phòng ăn nhỏ phía trên đơn giản, hiện đại với các chất liệu công nghiệp.

16

Một bàn làm việc nhỏ nhắn dành cho khách khi họ có nhu cầu.

17

Tất cả không gian và nội thất trong một ngôi nhà đều được thiết kế đầy đủ để dành cho các vị khách khi ghé tới nhà hoặc muốn sinh sống lâu dài trong vài ngày chẳng hạn.

18

Cửa sổ vòm, thiết kế đặc biệt mang đậm hơi thở Paris chính hiệu là thứ không thể thiếu trong ngôi nhà. Chúng vẫn được giữ lại sau quá trình cải tạo.

19

Không gian sinh hoạt chung với tường gạch, chất liệu gỗ, các thiết kế ghế hiện đại, một sự đối lập mạnh mẽ mang tới cảm giác giao thoa hiếm có.

20

Các tông màu ghế và đồ nội thất được thống nhất và sử dụng xuyên suốt trong tất cả không gian của ngôi nhà.

21

Ngoài ra, những điểm xanh mát mắt từ cây cối cũng xoa dịu và tạo cảm giác thư thái hơn cho mọi người khi sinh sống trong ngôi nhà.

Theo Decoholic