Sống ở ngoại thành Hà Nội, không phải thuê nhà, chưa có con, vợ chồng trẻ thu nhập 25 triệu nhưng mỗi tháng chỉ để ra được 7 triệu tiết kiệm

Nhắc tới chi tiêu gia đình, vợ chồng trẻ Nguyễn Ngọc và Thúy Ngân, 28 tuổi ở Chương Mỹ, Hà Nội đều lắc đầu nguầy nguậy. Họ cho rằng, giờ chưa có con cái đã tiêu tốn kém đến như vậy. Không biết khi có con rồi, họ có đủ tiền để nuôi con không?!

Vợ chồng Ngân Ngọc đều làm công sở. Tổng thu nhập 1 tháng của 2 vợ chồng được khoảng 25 triệu/tháng.

Nhà Ngân Ngọc cũng không phải ở trung tâm thành phố mà ở Chương Mỹ, Hà Nội – cách chỗ làm khoảng 20km.

Vợ chồng mình mới cưới 7 tháng nay. Nhà chồng mình chỉ có bố mẹ chồng và 2 vợ chồng mình.

Vậy mà tháng nào, chi tiêu của 2 vợ chồng đều không dưới 18, 19 triệu đồng. Nhiều lúc mình còn không hiểu mình tiêu pha gì mà tháng hết nhiều tiền đến như vậy“, Ngân kêu ca.

Không phải thuê nhà, chưa có con, vợ chồng trẻ thu nhập 25 triệu nhưng mỗi tháng chỉ để ra được 7 triệu tiết kiệm - Ảnh 1.

Dù sống tại quê nhưng chi tiêu của vợ chồng trẻ mới cưới chưa tháng nào dưới 18 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Theo bà vợ trẻ này chia sẻ, mỗi tháng vợ chồng lấy lương về, Ngân chi tiêu cho những khoản sau:

– Tiền đưa mẹ chồng đi chợ: 7 triệu/tháng

Mỗi tháng cứ lấy lương là Ngân trích ra 7 triệu đồng để đưa mẹ chồng đi chợ hàng ngày. Hàng ngày do đi làm xa nên vợ chồng Ngân ăn cơm nhà bữa trưa và bữa tối: “Sáng ra lúc nào mẹ chồng cũng nấu cơm và thức ăn cho 2 vợ chồng mình bỏ hộp mang cơm theo đi làm để ăn trưa. Còn tối thì cả nhà ăn cơm chung với nhau. Mẹ chồng mình nấu ăn ngon, lại biết thu vén nên bữa nào cũng đa dạng và ăn rất ngon miệng”, Ngân kể.

– Tiền điện nước, mạng, cáp: 2 triệu đồng

Đó mới chỉ là tính trung bình hàng tháng. Còn thực tế, những tháng mùa hè, có tháng nhà Ngân hết 1,5 -1,8 triệu tiền điện. Mùa đông không dùng điều hòa thì tiện điện rẻ nhất cũng hết khoảng 900 ngàn đồng/tháng.

Không phải thuê nhà, chưa có con, vợ chồng trẻ thu nhập 25 triệu nhưng mỗi tháng chỉ để ra được 7 triệu tiết kiệm - Ảnh 2.

Mỗi tháng, riêng tiền điện nước, mạng, cáp: 2 triệu đồng.

– Tiền biếu mẹ chồng và bố mẹ đẻ: 3 triệu đồng

Mỗi tháng, vợ chồng trẻ cũng biếu thêm bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng 1 khoản nhỏ để bố mẹ có tiền tiêu vặt.

– Tiền xăng xe 2 vợ chồng: 1 triệu đồng

Do nhà Ngân cả 2 vợ chồng đều đi làm xa nhà 20km, thế nên tiền xăng xe của 2 vợ chồng đợt xăng chưa giảm giá cũng hết khoảng 500 ngàn đồng/người. Tổng tiền xăng xe 2 vợ chồng đi làm hết khoảng 1 triệu đồng.

– Tiền ăn sáng, tiêu vặt, điện thoại 2 vợ chồng: 3 triệu đồng

Mỗi ngày đến chỗ làm, vợ chồng Ngân thường tranh thủ ăn sáng: “Hôm thì vợ chồng mình ăn bún, phở, miến, hôm thì ăn xôi, bánh mỳ kẹp thịt. Thế là tiền ăn sáng cũng tốn 1 khoản. Chưa kể tiền tiêu vặt mua cái nọ, cái kia nhỏ nhặt, hoặc gọi đồ ăn vặt”.

Không phải thuê nhà, chưa có con, vợ chồng trẻ thu nhập 25 triệu nhưng mỗi tháng chỉ để ra được 7 triệu tiết kiệm - Ảnh 3.

Tiền ăn 1 tháng gia đình 4 người lớn hết 7 triệu đồng.

– Tiền ma chay cưới xin, thăm người ốm, gái đẻ: 3 triệu đồng

Dù không phải tháng nào cũng hết chứng này tiền, vì có tháng chỉ hết khoảng 1-2 triệu đồng nhưng có tháng lại hết 3-4 triệu đồng. Vì thế Ngân cứ tính trung bình 1 tháng là hết khoảng 3 triệu đồng: “Tiền này bao gồm các khoản đối nội đối ngoại như đám cưới người thân họ hàng, thăm gái đẻ, ma chay, giỗ chạp, người ốm… Tất tật các thứ cũng hết khoảng 3-4 triệu đồng/tháng”.

Nói về chi tiêu gia đình mình dù chưa có con, không phải đi thuê nhà mà tháng nào cũng hết 18 triệu đồng, chị Ngân than thở:

“Nhiều lúc 2 vợ chồng cũng lo ngay ngáy vì chi tiêu như thế này mà sắp tới chuẩn bị có con nữa thì không biết là sẽ thế nào. Tuy nhiên mình không biết cắt giảm từ đâu để tiết kiệm chi phí hàng tháng nhiều hơn. Hiện mỗi tháng chỉ dư khoảng 7 triệu đồng bỏ tiết kiệm. Tính chi li ra, vợ chồng mình cũng không có tiêu hoang“.

Chia sẻ về chi tiêu gia đình hiện nay, người phụ nữ 28 tuổi này nói: “Nghĩ đến chi tiêu mỗi tháng mà mình chóng hết cả mặt. Thu nhập như vậy mà chỉ để dành được 7 triệu đồng. Đó là chưa kể bố mẹ chồng chưa già cả ốm đau, bệnh tật và cũng không phải đi thuê nhà”.

Nguồn: https://afamily.vn/song-o-ngoai-thanh-ha-noi-khong-phai-thue-nha-chua-co-con-vo-chong-tre-thu-nhap-25-trieu-nhung-moi-thang-chi-de-ra-duoc-7-trieu-tiet-kiem-20200510081606755.chn

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo