SO SÁNH HIỆU QUẢ CỦA MÁY ÉP CHẬM VÀ MÁY ÉP THƯỜNG

Dạo gần đây, các bà nội trợ hay thỏ thỉ với nhau về Máy Ép Chậm, vậy Máy Ép Chậm ép ra thành phẩm sẽ như thế nào? Nguyên lý hoạt động so với máy ép thường ra sao? Homemart247 xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm giúp các bạn lựa chọn được loại máy thích hợp cho gia đình nhé

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA TỪNG LOẠI MÁY ÉP

Dưới đây là bộ phận ép của máy ép thường và máy ép chậm. Bạn có thể dễ dàng nhận ra nguyên lý ép của từng loại máy.

  • Máy ép chậm được thiết kế với 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốctrục vít đặc biệt. Chiếc máy hoạt động với nguyên lý khác biệt so với máy ép thông thường. Theo đó khi hoa quả được đưa vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu cần ép vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép. Bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép được chảy ra một cách tự nhiên. Do vậy, máy ép chậm khi hoạt động sẽ hạn chế tối đa tiếng ồn khó chịu. Máy cũng có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài (tối đa khoảng 25 – 45 phút tùy loại).
  • Máy ép thông thường: sử dụng mô tơ tốc độ cao, khi đưa hoa quả vào mâm xay, mâm xay sẽ chạy với tốc độ rất cao giúp hoa quả được mài nhỏ dần nhờ nhiều lưỡi dao và tách phần nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm

loi-ich-cua-may-ep-cham

SO SÁNH CHI TIẾT MÁY ÉP CHẬM & MÁY ÉP THƯỜNG

Tiêu chí so sánh MÁY ÉP CHẬM MÁY ÉP THƯỜNG
Vị của nước ép Đậm vị hơn và không bị lẫn nhiều bã. Nước không bị tách lớp và oxi hóa không có bọt Lẫn nhiều bã nhỏ trong nước, vị nhạt hơn. Bị tách lớp nước và oxi hóa ngay khi gặp không khí, nước ép có bọt
Loại trái cây ép được Ép được hầu hết các loại rau củ quả, kể cả những loại rau mềm như rau má, rau cải, đậu nành đã ngâm mềm… Chỉ ép được các loại trái cây thông thường, các loại rau, trái cây mềm như chuối, thanh long… không ép được.
Ép trái cây đông lạnh để làm kem Không
Lượng bã sau khi ép Lượng bã ít hơn vì lượng nước nhiều hơn Lượng bã nhiều hơn do có lẫn với nước
Chất dinh dưỡng Giữ được gấp 3-5 lần chất dinh dưỡng so với máy ép thường, bảo toàn toàn bộ enzym trong trái cây. Chỉ ép ra nước, nhiều chất dinh dưỡng bị giữ lại ở bã.
Lượng nước ép Gấp 2 lần máy ép thường Bằng ½ máy ép chậm
Màu sắc và hiện trạng nước ép Không bị tách nước, màu sắc đậm đà hơn, hương vị thật hơn Dễ bị tách nước với màu sắc và hương vị thay đổi so với nguyên liệu gốc
Tốc độ và nhiệt lượng Quay chậm hơn rất nhiều từ 50 -> 90 vòng/phút, ít sinh nhiệt lượng nên có thể vận hành lâu hơn và hạn chế tiếng ồn, bảo toàn tối đa dưỡng chất trong nước ép thành phẩm Quay nhanh (có thể lên tới 2.400 vòng/phút) nên tạo ra nhiều tiếng ồn, sinh ra nhiệt lượng tương đối lớn, phá hỏng chất dinh dưỡng thành phẩm
Vệ sinh,lắp đặt Dễ vệ sinh, khó lắp đặt Vệ sinh tốn thời gian, dễ lắp đặt

Bên cạnh đó, một số loại máy ép chậm cao cấp có thể kết hợp đa chức năng: làm nước ép, làm sinh tố và làm kem, đặc biệt là thương hiệu Kuvings – thương hiệu đẳng cấp của Hàn Quốc. Bạn chỉ cần mua thêm bộ phụ kiện làm kem & sinh tố thì có thể tận dụng tối đa chức năng của máy ép chậm nhé.

CHẤT LƯỢNG NƯỚC ÉP CỦA TỪNG LOẠI MÁY

  • Máy ép chậm không dùng lưỡi dao mà dùng trục vít từ từ đưa hoa quả vào, quá trình ép gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát, giúp giữ lại lượng vitamin trong hoa quả cao gấp 6 lần, lượng nước ép tăng gấp đôi và lượng bã chỉ bằng 1/3 so với các máy ép thông thường, nước ép cũng không bị tách nước và không tạo bọt.
  • Máy ép thường cho sản phẩm nước ép bị tách nước và trong phần bã trái cây ép ra vẫn còn một lượng nước khá lớn. Thành phẩm ép ra sẽ có một lớp bọt bên trên.

loi-ich-cua-may-ep-cham

VÀ BẠN NÊN MUA MÁY ÉP CHẬM HAY MÁY ÉP THƯỜNG?

Trước khi quyết đinh mua, bạn cần cân đối tài chính cũng như mục đích sử dụng. Nếu hợp với túi tiền thì Homemart247 khuyến khích bạn nên mua máy ép chậm vì có thể đảm bảo chất lượng nước ép & đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình yêu thương của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy ép chậm của Homemart247 nhé. Đảm bảo hàng chính hãng, phụ kiện luôn có sẵn, bảo hành chính hãng & bảo trì trọn đời nhé. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay 0937 11 58 68 (Zalo/FB/Call)

MÁY ÉP CHẬM KUVINGS NS-625CBS2 400 ML – Made in Korea

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo