Robot hút bụi lau nhà xuất xứ từ Trung Quốc tốt không?

Trung Quốc đang là một trong những đất nước tiên phong về công nghệ nên nền sản xuất Robot hút bụi lau nhà phát triển có thể nói là hàng đầu trên thế giới

Robot hút bụi lau nhà thông minh không còn quá mới mẻ với các hộ gia đình tại Việt Nam. Sản phẩm không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn khắp nơi trên thế giới vì khả năng làm việc vô cùng hiệu quả và tiết kiệm khá nhiều thời gian cũng như công sức. Thế nhưng ít ai biết rằng Robot hút bụi lau nhà trên thị trường đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Các công ty chuyên cung cấp và sản xuất robot hút bụi lau nhà chất lượng cao đều có trụ sở tại Trung Quốc. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng và một số hãng robot uy tín trên thị trường thông qua bài viết này.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

-Cấu tạo:

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu mã robot với kiểu dáng và thiết kế khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì mỗi robot hút bụi lau dọn đều có cấu tạo từ 2 bộ phận chính là thân máy và phụ kiện đi kèm

  • Thân máy: Bao gồm vỏ máy, bộ vi mạch lập trình giống như trên điện thoại, hệ thống Laser định vị, bánh xe, hộp rác, và bộ xử lý kết nối Wifi.
  • Phụ kiện: Bao đế sạc và bộ chổi quét.

 -Nguyên lý hoạt động:

Robot hút bụi đều tuân theo nguyên lý hút bụi của các máy hút bụi cầm tay thông thường đó là sử dụng lực hút công suất lớn để làm sạch bụi bẩn mà nó đi qua. Điểm khác biệt lớn nhất giữa robot hút bụi thông minh và máy hút bụi cầm tay là nó hoàn toàn được tự động hóa và có khả năng dọn dẹp mọi ngóc ngách mà máy hút bụi không thể chạm đến như gầm giường, gầm tủ và không bỏ sót vị trí nào vì được hoạt động dựa trên smart move.

-Quy trình hoạt động:

Chúng sử dụng cảm biến hoặc mắt thần để quét xung quanh căn nhà và xây dựng một bản đồ, từ đó phân tích phương pháp di chuyển tối ưu nhất. Sau đó hoạt động theo lộ trình và điều chỉnh lực hút phù hợp với môi trường nhất.

Hai chổi quét bên sườn có nhiệm vụ làm sạch bụi bẩn ở các góc và sàn nhà tới gần vị trí miệng hút của máy, bụi sẽ được hút vào trong và giữ ở khoang chứa. Hệ thống này sẽ lặp đi lặp lại đến khi không còn bụi bẩn trong nhà.

Hiện nay các sản phẩm robot hút bụi lau nhà tràn lan thị trường Việt Nam với giá cả rất rẻ bèo. Bạn nên cẩn thận lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chính sách bảo hành đầy đủ của hãng, và thương hiệu nổi tiếng.

Một số dòng sản phẩm robot hút bụi lau nhà Trung Quốc nổi tiếng

-ECOVACS DEEBOT OZMO 900:

Là dòng robot cao cấp với khả năng làm sạch lên tới 99%. Ưu điểm nhỏ gọn, dễ dàng kiểm soát qua di động, tự động quay về ổ sạc khi hết pin,…

ozmo 900

-ECOVACS DEEBOT OZMO 600:

Giá thành chỉ ở mức tầm trung nhưng khả năng làm sạch không thua kém bất cứ dòng sản phẩm hút bụi nào khác.

ozmo 600

-QIHOO 360 S6:

Cũng là một sản phẩm có mức giá tầm trung. Khả năng lau dọn tuyệt đối, đầy đủ tính năng lau nhà, hút bụi và làm sạch.

qihoo 360

Trên đây là một số mẫu Robot hút bụi lau nhà Trung Quốc tốt nhất trên thị trường. Mong rằng bạn sẽ tìm được một sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp với căn nhà của mình.

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo