Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi

Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi

Sau 40 tuổi, chị Xiong Ying quyết định sống cho chính mình, theo đuổi những công việc mà mình yêu thích đó là làm thơ, làm rượu và duy trì các thói quen hàng ngày như trồng rau, trồng hoa, dậy sớm tập thể dục…

Trước 40 tuổi, chị Xiong Ying đã là một giám đốc doanh nghiệp trong nhà nước. Nếu có thể đi xa hơn, chị vẫn còn con đường phát triển sự nghiệp phía trước. Sau 40 tuổi, chị khiến các đồng nghiệp, bạn bè bất ngờ khi quyết định từ bỏ chức vụ lẫn công việc kinh doanh, rời đến thị trấn San Sheng ở một ngôi làng cách đó khoảng 80km để sống cuộc sống nông thôn mà mình yêu thích bấy lâu.

Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 1.

Ngôi nhà của chị được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Ngôi nhà của chị sinh sống được thiết kế theo phong cách hiện đại và có sự kết nối với các ngôi nhà khác, Mái nhà cũng được liên kết với nhau tạo thành dòng cảnh quan hoàn hảo, nổi bật trên nền đồi chè xanh tươi. Nếu nhìn từ xa, bạn có cảm giác những ngôi nhà ở đây giống như những ngọn núi tuyết vô cùng đẹp đẽ.

Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 2.

Người phụ nữ cảm thấy tâm hồn trẻ trung khi bước sang tuổi 50.

Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 3.

Các ngôi nhà được kết nối với nhau.

Nội thất là phong cách hiện đại, tối giản nhưng vô cùng tinh tế, nghệ thuật. Bê tông kết hợp với gỗ tuyết tùng để tạo nên những điểm nhấn kiến trúc cho ngôi nhà.

Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 4.

Mỗi góc nhỏ đều đẹp giản dị, tinh tế.

Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 5.

Ngôi nhà được thiết kế khá đơn giản.

Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 6.

Mọi góc nhỏ đều ấm cúng và tối giản.

Mọi khu vực chức năng đều có những ô cửa sổ lớn để đón nắng, đón gió từ đồng ruộng, từ bạt ngàn cây cối thổi vào. Hoặc ngay cả khi kéo rèm lên, ngồi bên trong nhà cũng có thể ngắm nhìn những đám mây trắng, những ngọn núi phía xa…

Những chất liệu từ thiên nhiên của đèn chụp, của thảm trải sàn hay những bức tranh treo tường trở thành điểm nhấn ấn tượng khi kết hợp với ánh sáng vàng. Ngôi nhà được thiết kế mỗi góc nhỏ đều đẹp như một bài thơ, lãng mạn và đầy cảm xúc. Chị Ying cũng vô cùng yêu không gian mềm mại, dịu dàng của chính mình. Không gian ấy đủ để tạo nên những cảm xúc thú vị và tuyệt vời giúp chị có thêm hứng thú với việc làm thơ của mình.

Không gian sống đẹp như mơ.

Ngoài việc làm thơ, chị còn yêu thích làm vườn, trồng rau, trồng hoa xung quanh nhà. Trang phục hàng ngày cũng được chị chủ yếu chọn chất liệu từ cotton hay vải lanh thân thiện với môi trường.

Khi hoàn toàn trút bỏ được công việc, của những nỗ lực không tên, áp lực không xuể từ cuộc sống hiện đại, chị Xiong Ying lắng lòng để nhìn vào sâu thẳm tâm hồn mình, để nuôi dưỡng từ những điều giản dị nhất của cuộc sống mà đôi khi, trên con đường tìm đến bản ngã, chị đã bao lần bị kiệt sức, mất ngủ…

Chị Xiong Ying đã từng chia sẻ rằng, nhiều người hỏi tôi, bạn can đảm để từ chức, bỏ công việc trở về nông thôn. Tôi thì thấy rằng, nếu bạn từ bỏ những gì bạn không thích, bạn có cần can đảm?

Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 8.

Lối lên sân thượng.

Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 9.

Một góc bếp đủ đầy yêu thương.

Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 10.
Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 11.

Chị yêu thích trồng rau củ và hoa.

10 năm về trước, sau khi nghỉ việc, chị không có thu nhập. Ngay cả mảnh vườn hiện tại đều được mua và cải tạo từ tiền tiết kiệm của bản thân, tiền vay từ bạn bè, người thân nhưng khi ấy, chị cảm thấy rằng mình đã sống những ngày tháng tuyệt vời, như con chim chết đuối cuối cùng cũng được trở về bầu trời thuộc về nó.

Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 13.
Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 14.
Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 15.
Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 16.
Nữ giám đốc doanh nghiệp quyết định sống cho bản thân sau 40 tuổi bằng cách nghỉ việc về quê trồng hoa, làm thơ - Ảnh 17.

Đến thời điểm hiện tại, cuộc sống của chị vô cùng hạnh phúc. Chị luôn biết ơn cuộc đời bởi mỗi ngày, cuộc sống của mình luôn đủ đầy và hoàn toàn không còn lo lắng vì những lo toan thường nhật. Chị sống trọn vẹn niềm vui bên thiên nhiên, bên những thú vui của mình. Mỗi sáng thức dậy thật sớm, được hít thở không khí trong lành, được chăm sóc bản thân theo cách tự nhiên, trồng rau, trồng hoa, trò chuyện với những người bạn nhỏ và đặc biệt là luôn an tâm về nguồn thực phẩm sạch do chính mình tạo nên.