Những ý tưởng trang trí sân vườn giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà

Những ý tưởng trang trí sân vườn giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà

Một cảnh quan sân trước được thiết kế tốt sẽ giúp làm nổi bật vẻ đẹp và các đặc điểm kiến trúc của một ngôi nhà, và cũng làm tăng giá trị của ngôi nhà lên gấp nhiều lần. Mặc dù để tạo được một cảnh quan sân trước hấp dẫn có thể mất thời gian và tiền bạc, nhưng giá trị mà nó mang lại cho thị giác và tâm hồn của người sử dụng là không thể đong đếm được. Dưới đây là 4 ý tưởng trang trí sân vườn để bạn cập nhật cho ngôi nhà của mình.

1. Nước

Sử dụng tính năng nước trong sân trước của bạn sẽ ngay lập tức nâng sự hấp dẫn của cảnh quan lên một cấp độ mới. Đơn giản vì nước có tác dụng làm tăng sự thư giãn, làm dịu tâm hồn và như lời chào đón tới các vị khách. Tính năng nước có thể sử dụng ở cảnh quan sân trước có thể là một hòn non bộ, thác nước hoặc một đài phun nước. Điều này tùy thuộc vào chủ nhân của ngôi nhà và phong cách của sân trước. Một cái ao nhỏ với hoa súng là thiết kế siêu kinh điển hay một thác nước hiện đại với những tảng đá lớn sẽ tạo cảm giác hiện đại hoặc một đài phun nước nhỏ là lựa chọn tuyệt vời cho những chủ nhà thích âm thanh được tạo ra bởi các giọt nước rơi.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 1.

Một thác nước ở sân trước hiện đại và táo bạo với đá cuội và gạch tự nhiên.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 2.

Một thác nước nhỏ trông tự nhiên được thực hiện từ những tảng đá lớn và những viên sỏi xung quanh sẽ mang lại cảm giác tự do cho sân trước của bạn.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 3.

Một đài phun nước lớn màu ngọc lam ở sân trước sẽ thêm phần thư giãn cho không gian.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 4.

Một đài phun nước bằng đá gồm hai phần cộng với những viên sỏi lớn xung quanh trông rất tự nhiên và tăng thêm sự hấp dẫn cho không gian.

2. Hàng rào hoa

Trồng nhiều cây hoa nhỏ xen lẫn cây hoa mẫu đơn. Bằng cách lặp lại ba hoặc bốn loại hoa theo trình tự, bạn đã tạo ra một hàng rào đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng và sẽ là sự ghen tị của cả khu phố. Hoa hồng lai thể hiện sự cứng rắn và không cần phải chăm sóc kỹ lưỡng, vòng đời được khoảng 2 năm sau khi trồng. Mặc dù hàng rào hoa sẽ làm bạn phải chăm sóc và quản lý các vấn đề như sự xâm nhập của côn trùng và dịch bệnh nhưng ngược lại các giống hoa nở dài sẽ cung cấp cho bạn ba mùa hoa tuyệt đẹp. Sử dụng thêm các loại đá nhiều màu sắc khác nhau để hàng rào hoa của bạn thêm phong phú.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 6.

Một hàng rào trắng với những bông hoa trắng muốt mọc dọc theo nó làm cho khung cảnh thêm phần tươi đẹp.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 7.

Một hàng rào trắng với những bông hoa màu hồng tươi tương phản và làm nổi bật không gian tươi sáng.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 8.

Một hàng rào trắng với những bông hoa trắng muốt và cây xanh xung quanh làm cho cảnh quan sân trước thêm phần mơ màng.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 9.

Một hàng rào trắng đáng yêu với những bông hoa màu hồng, tím và neon tươi tốt, đầy sức sống.

3. Chậu cây cảnh

Nếu bạn đang bận rộn suy nghĩ làm cách nào để tạo một đường viền tự nhiên cho sân trước thì hãy chọn các chậu cây cảnh như thế này. Bạn có thể mua hoa được trồng trong chậu, cây bụi thường xanh, hoặc dây leo và chỉ cần đổi chúng ra khi giao mùa. Đây là một ý tưởng đặc biệt hữu ích cho các sân bị bỏ trống.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 10.

Một sân trước ấm cúng với lối đi rải sỏi, những chậu hoa và cây xanh xếp dọc lối đi thêm mát mắt.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 12.

Một con đường chào đón khách tới chơi nhà với những luống hoa xanh và tấm gạch lớn. Con đường được rải đá cuội mang lại sự tự nhiên và gần gũi.

4. Con đường

Bạn có thể giúp con đường dẫn vào nhà thêm vui mắt bằng cách trang trí các loại cây xanh và hoa, với những tảng đá lớn và đá cuội. Trong khi cây xanh giữ cho sân nhà bạn không có cảm giác trống trải vào mùa đông, hoa đỗ quyên tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp trong suốt mùa xuân và đầu mùa hè. Đây đều là lớp lót hoàn hảo cho con đường ở phía dưới.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 13.

Một lối đi ở sân trước bằng đá với rêu ở xung quanh cho một không gian đẹp và ấm cúng.

Những ý tưởng trang trí cần có trong cảnh quan sân trước giúp tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà - Ảnh 15.

Một lối đi ở sân trước bằng đá được bao phủ thêm rêu và những bông hoa trắng li ti xếp dọc lối đi.

Theo shelterness