Những gợi ý nhỏ cho phòng thay quần áo sang chảnh hết cỡ

Những gợi ý nhỏ cho phòng thay quần áo sang chảnh hết cỡ

Phòng thay quần áo không chỉ là nơi để quần áo mà còn cả khăn, mũ, đồng hồ, nhẫn và giày dép… Tất cả những thứ được gọi chung là trang phục của con người đều có thể được đặt vào đây. Và những gợi ý sau có thể giúp bạn ít nhiều tạo nên một không gian thật sang trọng cho những bộ quần áo của mình.

Những gợi ý nhỏ cho phòng thay quần áo sang chảnh hết cỡ - Ảnh 1.

Bố cục không gian:

Được đề cập đến trong bài là loại phòng thay quần áo độc lập, tách biệt riêng. Hình dáng của căn phòng phụ thuộc vào diện tích mà bạn dành cho không gian này, có thể là hình chữ U hoặc chữ L, hoặc dài thẳng như chữ I.

Những gợi ý nhỏ cho phòng thay quần áo sang chảnh hết cỡ - Ảnh 2.

Phân khu:

Phòng để quần áo nhưng trên thực tế lại để rất nhiều những vật dụng khác và có thể là cho nhiều người khác nhau nên cần được phân khu rõ ràng. Giá xếp đồ, giá treo đồ, nơi để giày, để mũ và đồng hồ cũng nên được phân tách rạch ròi.

Những gợi ý nhỏ cho phòng thay quần áo sang chảnh hết cỡ - Ảnh 3.

– Tủ xếp đồ: Là nơi để những trang phục cao cấp chất liệu thượng hạng, không bị nhàu nếu gấp lại, hoặc những áo len dày không hay dùng đến, có gấp lại cất cũng không tạo nên dấu vết gì. Vì vậy có thể xếp chồng lên nhau được một cách thoải mái. Hoặc những mũ phớt, mũ dự tiệc… cũng có thể được xếp ở chỗ này.

– Hộc tủ: Là ngăn kéo tủ không có kích thước quá lớn, được thiết kế để đựng những đồ trang sức, phụ kiện như đồng hồ, kính mát, thắt lưng, ví da, nhẫn hay dây chuyền. Thường được bao bọc bởi một lớp kính để chống bụi, dị vật lạ bay bám vào.

Những gợi ý nhỏ cho phòng thay quần áo sang chảnh hết cỡ - Ảnh 4.

– Giỏ để đồ bẩn: thường được thông minh gắn vào cuối cùng mỗi giá xếp đồ, để đồ đã thay ra vào đó luôn tiện cho việc giặt giũ.

Những gợi ý nhỏ cho phòng thay quần áo sang chảnh hết cỡ - Ảnh 5.

– Giá treo đồ: Để treo những trang phục dài, dễ nhăn nheo. Vì có không gian rộng nên vẫn có thể sử dụng loại có bánh xe để tiện lấy đồ và cũng khiến không gian sang trọng hơn. Mắc quần áo nên chọn loại bằng gỗ, được mài nhẵn cẩn thận tránh làm xước quần áo.

– Giá để giày: Hãy chú ý đến hiệu quả màu sắc mà những đôi giày có thể mang lại. Hơn nữa giày bằng da thật thường cần một điều kiện đảm bảo nghiêm ngặt hơn về độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng…

Những gợi ý nhỏ cho phòng thay quần áo sang chảnh hết cỡ - Ảnh 6.

Kích thước:

Sự sang trọng và vẻ đẹp nhiều khi được tạo nên từ một thứ rất đơn giản, đó là sự cân xứng. Nên kích thước của phòng thay quần áo cũng cần tương xứng với cả căn nhà. Không nên để xảy ra tình trạng phòng ăn phòng ngủ phòng khách thì bé, phòng để trang phục lại to đùng. Tuy nhiên kích thước tối thiểu của một phòng trang phục độc lập không nên dưới 4 mét vuông. Nếu nhỏ quá sẽ không phục vụ đủ nhu cầu cần thiết và có đủ những chức năng của một căn phòng thay quần áo.

Những gợi ý nhỏ cho phòng thay quần áo sang chảnh hết cỡ - Ảnh 7.

Độ cao tham khảo lần lượt của phòng quần áo là

– 1m7-1m8 : Treo áo khoác dài, váy dài

– 1m3: Treo áo, quần (sơ mi, áo khoác, áo len…)

– 90cm: Treo quần lửng, ngắn…

Màu sắc: Màu sắc trầm của nội thất phòng thay quần áo tạo nên sự sang mắt, nhưng lại cản trở việc lựa chọn trang phục. Gam màu tươi sáng hoặc pastel lại tạo nên sự trẻ trung. Tùy vào độ tuổi và sở thích bạn nên đưa ra chọn lựa cho mình nhé.

Những gợi ý nhỏ cho phòng thay quần áo sang chảnh hết cỡ - Ảnh 8.

Ánh sáng: Chìa khóa dẫn đến sự sang trọng là sự phối hợp hợp lý giữa nội thất và ánh sáng. Chú ý chọn một hệ thống đèn chuẩn, có thể tùy chỉnh độ sáng tối thích hợp và một chiếc gương có đèn bao quanh là điều nên chuẩn bị.