Ngôi nhà xây trên mảnh đất chéo nhưng đẹp “không có góc chết” ở Đà Nẵng

Ngôi nhà xây trên mảnh đất chéo nhưng đẹp “không có góc chết” ở Đà Nẵng

Thoạt nhìn, ngôi nhà ở Đà Nẵng này hoàn toàn gây ấn tượng bởi sự mộc mạc, hiện đại và thẩm mỹ hiển lộ rất rõ ở mặt tiền. Rõ ràng, nhìn nó, người ta nghĩ ngay đến một không gian sống chất lượng và quả đúng là thế thật.

Nhưng trên thực tế, ngôi nhà này không hoàn hảo từ đầu, bởi miếng đất để cất nhà với là đất chéo, tóp hậu, vì thế cần xử lý khéo léo thì mới có thể đem lại giá trị sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ lâu dài, đáp ứng được tiêu chí của các thành viên.

22

Với sự tư vấn của KTS, chủ nhà đã cất lên một ngôi nhà 3 tầng trong đó tầng 1 được dành cho không gian sử dụng chung của cả gia đình như phòng khách, bếp và phòng ăn. Tầng 2 có 3 phòng ngủ và khu vực sinh hoạt chung.

Tuy nhiên điều thú vị của ngôi nhà lại nằm ở cách phối màu, lựa chọn nội thất cũng như cách bố trí các khoảng thông tầng đón sáng, cây xanh để tạo ra sự thoáng đãng cho ngôi nhà và sự thư giãn cho các thành viên.

4
5

Không gian tầng 1 sở hữu thiết kế hiện đại với tone màu xám – trắng vốn rất được ưa thích trong những ngôi nhà phố, kiểu nhà hiện đại gần đây. Dù sử dụng khá nhiều mảng xám nhưng cách phối màu tinh tế giữa nền – san cũng như các khoảng thoáng, khoảng xanh, ngôi nhà không hề bị bí hay cảm giác tối.

17

Để cân bằng lại với sắc độ màu xám của khu phòng khách, gia chủ đã lựa chọn cho khu bếp ăn tone màu trắng chủ đạo. Hệ bếp chữ I vốn gọn nay càng gọn hơn nhờ sắc trắng, đồng thời mang lại cảm giác sạch sẽ, nhẹ nhàng cho không gian tổng thể.

Đồng thời vì bếp nằm trong cùng không gian với phòng tiếp khách nên KTS còn khéo léo bố trí một đảo bếp kiêm bàn ăn phụ để tạo ra “vách ngăn” giữa không gian nấu ăn và tiếp khách. Đây là cách làm khéo léo, được rất nhiều người áp dụng và luôn phát huy được hiệu quả.

9
19

Các mảng xanh được bố trí khéo léo ở các khoảng thông tầng chính là bí quyết để ngôi nhà sử dụng nhiều màu tối trở nên mềm mại và hiện đại hơn. Đặc biệt hơn cả là KTS đã tận dụng khoảng đất xéo ở nhà để thiết kế cầu thang cũng như tiểu cảnh, thông tầng, nhờ vậy mà diện tích vừa vuông vắn, vừa giải quyết được nhược điểm của ngôi nhà.

14

Các không gian nghỉ ngơi trong nhà mang màu sắc hiện đại, nhẹ nhàng và tất nhiên, rất tiện nghi. Cách bố trí thêm những khoảng tường bằng gạch hoa thông gió cũng phần nào giúp tạo ngôi nhà trở nên vui mắt và đón được nhiều nắng, gió, kết nối tốt hơn với thiên nhiên.

18

2 phòng ngủ được kết nối bằng chiếc sofa cam nổi bật.

15

Giếng trời và những mảng tường gạch hoa thông gió giúp ngôi nhà kết nối với thiên nhiên.

26

Phòng ngủ chính sang trọng, nhẹ nhàng với view rộng thoáng.

25
10

Các phòng ngủ còn lại không quá rộng rãi nhưng tiện nghi và phù hợp với các thành viên.

11
27

Thông tin chi tiết công trình:
Tên công trình: Nhà Đống Đa
Vị trí: Đà Nẵng
Đơn vị thiết kế: Công ty Nhà Bạn
Ảnh: Quang Dam