Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng

Dù vướng khá nhiều bất lợi về diện tích cũng như cách quy hoạch xây dựng của thành phố nhưng với sự nghiên cứu kỹ lưỡng, các KTS đã đưa ra những phương án tốt nhất giúp các thành viên trong gia đình có thể sống thoải mái.

Ngôi nhà ống dù chỉ có diện tích vỏn vẹn 27m² nhưng nhờ cách thiết kế và xử lý không gian thông minh, mọi khu vực chức năng đều vừa xinh cho cuộc sống của gia đình.

Mảnh đất nơi ngôi nhà được xây dựng nằm trên góc đường giao cắt giữa Lê Lợi và Lê Lai thuộc quận Gò Vấp, TP. HCM. Diện tích mặt sàn ngôi nhà được xây lên khá chật hẹp, giải pháp của kiến trúc sư đưa ra 9 góc chức năng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của mọi người và đặc biệt, mỗi góc nhỏ đều được thiết kế dạng zic zắc sao cho tiện lợi khi di chuyển cũng như tạo sự rộng rãi, mang nhiều ánh sáng đến cho từng góc nhỏ.

Ngôi nhà 27m² với đủ chức năng hiện đại, thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Ảnh 1.

Ngôi nhà màu trắng lấy cảm hứng từ tờ giấy trắng tạo nên vẻ đẹp mềm mại và độc đáo cho công trình.

Sự đan xen giữa vẻ đẹp của kết cấu hiện đại với nét tối giản từ cách sắp đặt nội thất tạo ấn tượng đặc biệt cho ngôi nhà.

Ngôi nhà nằm trong khu vực bị hạn chế chiều cao xây dựng và không được phép thiết kế b an công. Vì thế, chủ nhà và KTS đã đồng ý sử dụng giải pháp lắp đặt kính mang ánh sáng tối đa vào nhà. Gia đình nhỏ gồm 2 thế hệ có nhu cầu sẽ sống lâu dài ở đây. Vì thế, khu vực tầng 1 được họ cho thuê làm cửa hàng để gia tăng thu nhập hàng tháng.

Các KTS đã biến những điều kiện bất lợi thành những điều tuyệt vời, tạo nên công trình có sức hút ánh nhìn tối đa. Từ việc nhìn thấy những ưu việt khác biệt của ngôi nhà, KTS đã tận dụng tất cả những điều ấy để biến không gian thật đặc biệt, nổi bật và ấn tượng.

Ngôi nhà 27m² với đủ chức năng hiện đại, thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Ảnh 3.

Mỗi không gian đều có những bức tường kính mang ánh sáng vào phòng.

Ngôi nhà 27m² với đủ chức năng hiện đại, thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Ảnh 4.

Nét xanh tươi của thiên nhiên là yếu tố không thể thiếu.

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà đến từ những tờ giấy trắng, thứ vật phẩm có mặt ở bất kỳ đâu và gắn liền với nghề kiến trúc sư. 

Mô hình ngôi nhà tạo một khối với hai màu trắng – đen cùng những đường gấp rõ nét, đường trổ cửa sổ bay bổng, những khoảng hở với kính hiện đại, tạo kết nối giữa tường và kính mô phỏng mép giấy gấp hững hờ. Một công trình nhà ở hiện đại nhưng lại có dáng vẻ nhẹ nhàng, thanh thoát khiến nhiều người đi ngang qua cũng khá bất ngờ.

Ngôi nhà 27m² với đủ chức năng hiện đại, thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Ảnh 6.

Không gian như rộng mở hơn nhờ sử dụng kính cho tường và trần.

Ngôi nhà 27m² với đủ chức năng hiện đại, thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Ảnh 7.

Góc nhỏ ấm cúng và lãng mạn ngắm nhìn phố phường bên ngoài.

Ngôi nhà 27m² với đủ chức năng hiện đại, thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Ảnh 8.

Mỗi góc nhỏ đều được đan xen hai màu trắng – đen tạo điểm nhấn cá tính và nổi bật.

Ngôi nhà 27m² với đủ chức năng hiện đại, thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Ảnh 9.

Góc ăn uống, thư giãn trên tầng cao.

Ngôi nhà 27m² với đủ chức năng hiện đại, thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Ảnh 10.

Cầu thang xoáy tiết kiệm diện tích.

Công trình nhà ở mang tên Paper House này được xây dựng 3 tầng với một gác lửng được sử dụng với mục đích để ở và cho thuê văn phòng nên KTS đã thiết kế thành hai khối không gian riêng biệt. Khu vực tầng 1 là nơi để xe và cho thuê cửa hàng. 

Dù trên diện tích là 27m² nhưng ngôi nhà được xây dựng khoảng 24m² mặt sàn, 3m² còn lại được thiết kế làm vườn cây tạo khoảng lùi bình yên cho nhà mặt phố. 

Các không gian đan xen nhau, mang gió và ánh sáng tự nhiên vào nhà giúp mọi người sống ở đây thêm yêu thiết kế hiện đại, yêu tổ ấm của mình nhiều hơn.

Thiết kế: Lê Tự Thiện

Nguồn: https://afamily.vn/ngoi-nha-ong-von-ven-27m-nhung-van-dam-bao-do-thoang-sang-cho-gia-dinh-hai-the-he-sinh-song-o-tp-hcm-20200228153954823.chn

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo