Ngôi nhà có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ kết nối với máy tính

Ngôi nhà có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ kết nối với máy tính

Chúng ta không thể kiểm soát nhiệt độ của thiên nhiên, nhưng với một thiết kế nhà thông minh hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm soát nhiệt độ bên trong ngôi nhà. Đây là nguyên tắc thiết kế độc đáo của ngôi nhà Waverley tuyệt đẹp ở Sydney, Úc. Anderson Architecture, người sáng tạo nên ngôi nhà tinh xảo này luôn tự hào về một sự di chuyển của mái nhà được kiểm soát bởi máy tính. Với các nguyên tắc nhạy cảm sinh thái cùng với các kỹ thuật làm nóng và làm mát thụ động, ngôi nhà tránh được sức nóng thiêu đốt của ánh mặt trời vào mùa hè. Một mái dốc cùng với khu vực sinh hoạt cao gấp đôi giúp nội thất thông thoáng và tươi sáng hơn. 

Để giữ cho ngôi nhà mát mẻ trong những tháng mùa hè, các cảm biến đã được sử dụng để cho phép lượng ánh sáng vừa phải chiếu vào bên trong. Một loạt các chức năng thân thiện với môi trường khác cùng với thiết kế tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon và lãng phí năng lượng. Các đồ nội thất bằng gỗ và màu trắng đơn giản trong khu vực sinh hoạt mở, không gian ăn uống và nhà bếp ở tầng thấp cùng với không gian giặt ủi và phòng đựng thức ăn. Kết nối rộng rãi với sân sau và ánh sáng đẹp là kiến trúc sư đã hoàn thành khu nhà ở Sydney hiện đại này, nơi kết hợp công nghệ và thiết kế thông minh để tránh nóng trong khi ánh sáng vào nhà vẫn đủ. 

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 1.

Khu vực sinh hoạt tuyệt vời tràn ngập ánh sáng với nhà bếp và không gian ăn uống.

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 2.

Ngôi nhà thông minh Aussie tạo ra một sự tương tác trong nhà – ngoài trời liền mạch nhờ không gian mở sáng tạo.

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 3.

Bảng màu đen của nội thất giúp ngăn cách nhà bếp với không gian ăn uống và sinh hoạt

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 4.

Khu vực ăn uống trở thành điểm nhấn của ngôi nhà mới.

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 5.

Phòng khách cao gấp đôi của ngôi nhà với trần được thiết kế dốc.

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 6.

Cửa kính mở ra bên ngoài.

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 7.

Ngôi nhà theo phong cách đương đại ở Sydney có mái nhà di chuyển được để đối phó với nhiệt độ mùa hè nóng bức.

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 8.

Mái nhà di chuyển được sẽ cung cấp bóng râm cho những người sống bên trong khi cần thiết.

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 9.

Phần mái nhà bên dưới cũng cung cấp bóng râm ở cấp độ thấp hơn.

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 10.

Mặt tiền của ngôi nhà ở Sydney.

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 11.

Phòng tắm bằng gỗ với màu trắng và màu đen.

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 12.

Mặt bằng thiết kế tầng trệt của ngôi nhà.

Ngạc nhiên chưa: Một ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát được nhiệt độ nhờ di chuyển phần mái đã kết nối với máy tính - Ảnh 13.

Mặt bằng đầy đủ thiết kế của tầng 1.

Theo Decoist