Nắp bọc silicon – món đồ chống tràn thực phẩm cực siêu, còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Nắp bọc silicon – món đồ chống tràn thực phẩm cực siêu, còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Những chất liệu bảo vệ thực phẩm mà bạn vẫn hay dùng có tác hại nguy hiểm tới sức khỏe của cả gia đình

Do điều kiện sống và công việc mà mỗi hộ gia đình đều sử dụng tủ lạnh và lò vi sóng với tần suất rất cao. Nhiều người vẫn lựa chọn lưu trữ thức ăn thừa trong bọc nilong hay hộp nhựa vì thói quen và giá thành rẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo các chất liệu này có tác hại tới sức khỏe rất lớn.

Bởi lẽ chúng có chứa ethylene masterbatch – một chất liệu được sử dụng làm nguyên liệu thô. Đây là một thành phần khá nguy hiểm khi gặp nhiệt độ nóng, lạnh. Những chất này khi tiếp xúc với cơ thể bằng thức ăn nhẹ thì có thể ảnh hưởng tới nội tiết, nặng hơn thì có thể gây ra các bệnh như ung thư vú, dị tật bẩm sinh hoặc rối loạn sinh sản nam giới. Đây còn là chất liệu gây ám ảnh lớn nhất cho nền công nghiệp rác thải và tái chế.

Nắp bọc silicon - món đồ chống tràn thực phẩm cực siêu, còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình - Ảnh 1.

Chất liệu bảo vệ thực phẩm từ PVC là tác nhân gây bệnh lớn cho cả gia đình.

Những chất liệu bọc thực phẩm PVC từ lâu đã bị cấm sử dụng ở rất nhiều nước đang phát triển và phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Ở Việt Nam, theo báo cáo có 70% người tiêu dùng vẫn đang sử dụng màng bọc thực phẩm từ chất liệu PVC.

Chi phí là một vấn đề tác động lớn tới tâm lý tiêu dùng của người dân Việt Nam nhưng việc an toàn cho cơ thể cũng cần được đặt lên hàng đầu. Chúng ta phải dần học cách nói lời từ chối tới những thứ sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chính bạn và gia đình. Đồng thời tìm kiếm một sản phẩm khác không chỉ để sử dụng 1 lần, còn phải chịu được nhiệt độ cao đảm bảo an toàn hơn.

Nắp bọc silicon – một món đồ thay thế tuyệt vời

Chất liệu silicon vốn đã được đánh giá là an toàn với cơ thể con người. Chính vì thế nó thường được sử dụng để chế tác ra các núm vú giả cho trẻ em. Cùng với đó là hàng loạt những ưu điểm khác như tính đàn hồi, kéo dãn gấp 1000 lần so với các chất liệu nhựa thông thường, mềm, dễ sử dụng, không rách.

Tận dụng những ưu điểm đó, nắp bọc silicon xuất hiện đã mang tới một lựa chọn thông minh cho rất nhiều người. Giúp các hộ gia đình lưu trữ thực phẩm thừa, bọc và giữ độ tươi hoàn hảo cho thực phẩm sống. Bạn còn có thể sử dụng nắp bọc silicon nhiều lần vì chúng có thể chịu được nhiệt độ cao, tương thích với nhiệt độ lạnh, linh hoạt với tất cả các kích cỡ của chén, bát, bát đĩa, vv và không có mùi vị.

Với nhiều ưu điểm trong việc sử dụng và sức khỏe con người, nắp bọc silicon là sự lựa chọn thông minh trong nhà bếp.

Nắp bọc silicon có thể giúp thực phẩm cách li hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Dù xảy ra va chạm mạnh, rung lắc, thì thực phẩm vẫn được giữ nguyên vẹn và không bị rò rỉ. Chất liệu silicon có thể chịu lạnh đến -40 °, chịu nhiệt 230 °, thân thiện với môi trường. Các vòng lưu trữ chống trượt giúp bao phủ đồ dùng lưu trữ chắc hơn. Sản phẩm này cũng đã vượt qua bài kiểm tra của FDA và đạt chứng nhận của SGS về chất lượng.

Nắp bọc silicon - món đồ chống tràn thực phẩm cực siêu, còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình - Ảnh 3.

Với nhiều thiết kế đa dạng phù hợp cho tất cả đồ dùng lưu trữ thực phẩm.

Một vài thiết kế còn có tay cầm giúp bạn dễ dàng kéo và tháo nắp bọc ra khỏi đồ dùng lưu trữ. Các nhà sản xuất đã thiết kế ra rất nhiều hình dạng để bạn lựa chọn sử dụng cho phù hợp với từng món đồ lưu trữ của gia đình mình.

Trên thị trường, chiếc màng bọc thực phẩm silicon này có giá dao động từ 20 – 35 nghìn đồng/chiếc. Tuy nhiên, lưu ý nhỏ trước khi sử dụng là bạn nên luộc qua nắp bọc silicon để khử trùng.