Một số mẹo hay khi trồng cây bất cứ ai cũng nên biết

Một số mẹo hay khi trồng cây bất cứ ai cũng nên biết

Bạn có bao giờ nghĩ mình có thể nhân giống một loài hoa hồng lạ mắt từ một bông hoa hay có thể sở hữu một vườn cây mọng nước ở dạng treo lên lãng mạn như trong phim Hàn? Hóa ra, tất cả mọi thứ không phải là ảo tưởng, không phải là phim ảnh. Một số mẹo hay khi chăm sóc cây dưới đây có thể hữu ích với bạn:

Trồng hoa hồng bằng cành

ezgif

Nếu bạn yêu thích một loại hồng nào đó mà chưa thể tìm được giống để trồng, rất đơn giản, chỉ cần lấy bông hoa hồng đó chấm cuống vào mật ong. Sau đó cắm hoa vào củ khoai tây, đem vùi củ khoai tây này xuống đất, bạn cắt bông hoa và lá xung quanh đi. Một thời gian sau, hoa hồng sẽ mọc thành cây và đơm hoa khoe sắc.

Nhân giống cây mọng nước

ezgif

Nếu chỉ có một cây mọng nước để trang trí, bạn cũng không cần phải tốn nhiều tiền bạc để đi mua cây mới đâu. Sử dụng một chiếc chai nhựa và khoét thành các lỗ nhỏ xung quanh thân chai, bạn ngắt từng lá cây mọng nước cắm vào, đổ đầy bình nước và đậy nắp, sau 4 tuần, bạn đã ươm được cả vườn cây mọng nước như ý.

Cấp đủ nước cho cây khi xa nhà lâu ngày

ezgif

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt một chậu nước to trên bàn, bên dưới là những chậu cây xung quanh, bạn luồn dây thừng cắm vào chậu nước và đầu còn lại tương ứng từng chậu cây. Chỉ với thao tác này thôi, cây trồng của bạn sẽ luôn được ngậm đủ nước.

Dùng tóc làm phân bón cho cây

ezgif

Mỗi sáng, khi chải đầu, chị em phụ nữ thường không tránh được việc bị rụng tóc. Khoan nghĩ nó vô dụng, sử dụng những lọn tóc này vùi xuống dưới gốc cây, bạn sẽ cung cấp lượng dinh dưỡng nhất định, khiến cây đang héo úa bỗng xanh tươi trở lại đó nhé!

Vỏ bút chì ngăn chặn sâu ăn lá cây

ezgif

Nếu cây nhà bạn đang bị sâu tấn công hoặc bạn muốn ngăn chặn điều này xảy ra, chỉ cần đổ đám vỏ được gọt vứt đi từ những chiếc bút chì vào gốc cây là khỏi lo lắng vấn đề này.

Làm vườn treo siêu lãng mạn tại ban công

ezgif

Chai nhựa đem cắt lấy phần đầu, bạn dùng giấy ăn thấm dầu nhét miệng chai lại đổ đất mùn lên để trồng cây. Đục 2 lỗ nhỏ đối xứng để lấy chỗ buộc dây lên và bạn nhanh chóng có được giàn cây treo dọc, vừa thẩm mỹ lại vừa tiện chăm sóc như thế này.

(Nguồn: 5.min.crafts)