Lý do nên dùng máy hút bụi có bộ lọc Hepa?

Bộ lọc Hepa là gì? Tại sao bộ lọc này cần thiết trong các dòng máy hút bụi hiện nay?

Hepa được viết tắt từ High Efficiency Particulate Air Filter, là một công nghệ được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ (DoE) trong suốt những năm 1940 với mục đích tạo ra một phương pháp lọc hiệu quả các hạt phóng xạ gây ô nhiễm, và sản phẩm sử dụng công nghệ này được bán ra thị trường từ năm 1953.

Về cơ bản, bộ lọc HEPA được bao gồm một chiếc lưới của các sợi sắp xếp ngẫu nhiên. Các sợi thường bao gồm các sợi thủy tinh và có đường kính từ 0,5 đến 2,0 micromet, do đó bộ lọc có thể bẫy một số lượng lớn các hạt rất nhỏ, có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho con người mà máy hút bụi bình thường khác không hút được. Thông thường, các máy hút bụi không trang bị bộ lọc HEPA sẽ thải những hạt bụi nhỏ như vậy trở lại vào không khí trong nhà.

Bộ lọc HEPA có thể lọc hầu hết các chất từ không khí, có kích thước nhỏ đến 0,3 mm. Chúng hữu ích trong việc lọc phấn hoa, bào tử nấm, lông thú và khói. Theo website WebMD chuyên về tin tức y học vừa đưa tin các nhà nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Queensland (Brisbane, Úc), bộ lọc HEPA được cho là loại bỏ 99,9% phấn hoa, lông động vật và thậm chí cả vi khuẩn từ không khí.

Robot hut bui lau nha

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, người mắc bệnh về hô hấp, hen suyễn, hoặc nhà bạn có nuôi thú cưng, thì máy hút bụi có trang bị bộ lọc HEPA là lựa chọn lý tưởng. Màng lọc HEPA có thể loại bỏ các hạt siêu nhỏ gây triệu chứng hen suyễn trong không khí, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Robot-hut-bui-lau-nha

Bộ lọc HEPA có thể lọc được 85% -> 99.9% các hạt có đường kính 0.05 – 0.15 micromet trong không khí tùy vào loại HEPA. Máy hút bụi được trang bị bộ lọc Hepa thường có giá đắt hơn so với máy hút bụi dùng màng lọc tiêu chuẩn, đảm bảo bụi li ti sẽ không thể thoát ra và bay trở lại không khí.

Hiện tại, Homemart247 đang cung cấp dòng Robot hút bụi lau nhà máy hút bụi giường nệm trang bị bộ lọc Hepa để đảm bảo hút hết tất cả các bụi bẩn li ti trong ngôi nhà của bạn.

may hut bui Bộ lọc bụi HEPA

Chính vì thế, bộ lọc HEPA là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định loại máy hút bụi phù hợp tổ ấm của mình nhé.

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo