Không đủ tiền mua nhà to, bạn vẫn có thể sống trong căn hộ nhỏ đàng hoàng nhờ giải pháp này

Không đủ tiền mua nhà to, bạn vẫn có thể sống trong căn hộ nhỏ đàng hoàng nhờ giải pháp này

Phương Quân sống trong một căn hộ nhỏ và cuộc sống của anh bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ. 3,5 triệu nhân dân tệ chỉ có thể mua một căn phòng nhỏ ở Thượng Hải (Trung Quốc) hoặc một ngôi nhà cũ nát, không thể đáp ứng nhu cầu của cả cha mẹ thỉnh thoảng đến sống.

n1

Căn nhà của Phương Quân từ góc nhìn đa chiều.

Nhưng điều Phương Quân muốn nhắn nhủ chính là cuộc sống tươi đẹp, tuyệt vời nhất không phải lúc nào cũng sống hào nhoáng mà trong căn hộ nhỏ, gia đình cậu vẫn có thể sống đàng hoàng, sống theo đúng nghĩa hương vị cuộc sống.

Giá nhà đất tiếp tục tăng vọt, ngoài việc cố gắng làm việc chăm chỉ, kiếm tiền, trong việc trang trí các đơn vị nhỏ cũng cần sử dụng đến não bộ nhiều hơn. Hôm nay, anh Quân sẽ chia sẻ cách thiết kế sử dụng hiệu quả các không gian nhỏ:

Màu sắc đơn giản, sạch sẽ

Điểm thiết yếu đầu tiên của trang trí không gian nhỏ: Cố gắng thống nhất màu sắc, màu sắc không được vượt quá ba vì sẽ xuất hiện hỗn loạn, màu sắc càng ít, ranh giới tổng thể có thể bị mờ đi, không gian trông lớn hơn.

n4

Không gian bé nhỏ với lượng ánh sáng yếu ớt khiến thị giác thu nhỏ. Hãy cố gắng chọn hệ màu sáng thống nhất càng nhiều càng tốt, có thể phóng to khu vực thị giác của không gian và làm cho tổng thể trông sạch sẽ, tươi sáng hơn.

Cố gắng chọn đồ nội thất nhỏ

Cố gắng chọn đồ nội thất nhỏ để đánh lừa thị giác. Đồ nội thất cao được đặt trong góc càng nhiều càng tốt. Kích thước nhỏ của đồ nội thất giúp căn phòng nhà bạn to lớn hơn.

Lưu trữ là một phần rất quan trọng của căn hộ nhỏ. Tăng không gian lưu trữ là một điều khó khăn đối với các đơn vị có quy mô nhỏ. Do đó, tủ lưu trữ cần được tích hợp, tủ quần áo đặt trên toàn bộ bức tường sẽ làm diện tích nhỏ hơn. Vì vậy, tủ trang trí được làm lõm để tạo cho phòng ngủ nhỏ một cảm giác không gian.

n5

Tận dụng chiều cao của ngôi nhà

Nếu chiều cao của ngôi nhà khá ổn thì bạn có thể tận dụng chúng để giúp ngôi nhà thêm rộng rãi. Sử dụng chiều cao của tường để đạt được một không gian đa chức năng là một cách rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những mẹo sau:

Sử dụng băng ghế dài thay vì những chiếc ghế truyền thống. Khéo léo sử dụng rèm mềm bằng cách sử dụng rèm thay cho cửa để tiết kiệm không gian.

n6

Thay thế tường bằng kính. Bức tường kính không chỉ đóng vai trò phân chia không gian mà còn truyền ánh sáng và mờ, có thể đánh lừa thị giác hiệu quả.

Thay vì sử dụng giường truyền thống, hãy dùng giường có thể giấu vào bên trong giúp không gian sáng đẹp hơn. Bạn có thể rút ra khi sử dụng, đẩy nó khi bạn không cần, tiết kiệm không gian.

n7

Sử dụng không gian trên tường tối đa. Bàn treo tường có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày mà không chiếm không gian.

Đặt một tấm gương, không gian được mở rộng ngay lập tức. Chiếc gương không chỉ có thể tổ chức các dụng cụ chải chuốt mà còn tăng cường sự bí ẩn của không gian, ánh sáng phản chiếu có thể làm cho ngôi nhà trông sáng hơn, và cũng có thể phóng to ngôi nhà vô tận.

n9

Hãy trân trọng từng cm trong căn hộ của bạn, bạn sẽ không cần thiết phải than phiền về diện tích sống chật chội, không cần thiết phải mua nhà to hơn nữa!

(Nguồn: Sohu)