Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu

Nhu cầu sử dụng robot hút bụi thông minh đang ngày càng cao, nhất là với những gia đình nhỏ sống tại các khu chung cư. Cứ nghĩ về việc để một con robot chạy quanh nhà khắp cả ngày, tự dọn dẹp bụi bẩn trong khi chúng ta ra ngoài quả thực quá thích thú. Tự nhiên đi học, đi làm về là nhà cửa đã sạch sẽ thì ai mà chẳng thích đúng không?

Giá của những con robot hút bụi thì trên trời dưới bể. Loại vài trăm nghìn bé bằng lòng bàn tay, chạy pin con thỏ được bán tràn lan trên mạng mà cỡ 20 triệu, biết học thuộc lòng bản đồ của căn nhà, điều khiển bằng Wifi trên điện thoại cũng có luôn.

Mới đây, WeBuy đã tìm được một loại robot hút bụi hàng nội địa Trung Quốc, được các bên bán hàng khen nức nở là vừa nhiều tính năng mà lại rất được việc. Giá của nó cũng chỉ quanh mức 3.5 triệu, quá phù hợp với hầu hết gia đình nhỏ hiện nay.

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu: Cũng được việc đấy nhưng bật mode lau nhà là “thảm họa” chực chờ ngay! - Ảnh 1.

Đây là Deebot N78 hàng nội địa Trung Quốc hiện được bán với giá chỉ khoảng 3.5 triệu đồng.

Con robot này có tên đầy đủ là Deebot N78, sản xuất bởi thương hiệu ECOVACS Robotic đến từ Trung Quốc. Hãng này thực ra đã sản xuất và bán hàng từ lâu ở nhiều thị trường trên toàn thế giới. Thậm chí, hãng này còn đang nắm giữ vị trí số 2 trong số các thương hiệu máy hút bụi được ưa chuộng nhất Châu Âu.

Trải nghiệm Robot hút bụi giá rẻ Deebot N78.

Deebot N78 nhìn thoáng qua cũng na ná các loại robot hút bụi khác trên thị trường. Thân robot hình tròn, xung quanh bọc nhựa để giảm tác động khi đụng vào đồ đạc. Các loại cảm biến nhận diện vật cản, tránh bậc cầu thang… đều được tích hợp đầy đủ.

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu: Cũng được việc đấy nhưng bật mode lau nhà là “thảm họa” chực chờ ngay! - Ảnh 3.

Deebot N78 có vẻ ngoài sáng sủa, đẹp mắt.

Vì là hàng nội địa Trung Quốc nên Deebot N78 chỉ biết nói tiếng Trung, từ báo chế độ, trạng thái hoạt động, sạc pin cho tới “kêu cứu” khi bị kẹt. Con robot này cũng không được tích hợp Wifi để điều khiển, quản lý hoạt động qua smartphone để giữ mức giá rẻ hơn.

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu: Cũng được việc đấy nhưng bật mode lau nhà là “thảm họa” chực chờ ngay! - Ảnh 4.

Hộp đựng rác nằm dưới nắp có kích thước lớn, chứa được nhiều rác hơn mỗi lần hoạt động và có kèm bộ lọc bằng giấy thay thế được. Bên cạnh đó còn có chiếc chổi vệ sinh nhỏ đi kèm.

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu: Cũng được việc đấy nhưng bật mode lau nhà là “thảm họa” chực chờ ngay! - Ảnh 5.

Mặt dưới có ba thành phần chính là hai chổi quét, khe hút bụi (màu vàng) và miếng giẻ lau có thể tháo rời.

Con robot này được khen nhiều vì có cả tính năng lau (khô và ướt) bên cạnh hai chổi quét góc và đầu hút cỡ lớn. Hệ thống bánh xe cao su mềm mại độ bám tốt và không làm xước nền nhà. Deebot N78 đi kèm 2 miếng vải lau có thể tháo rời. Nếu muốn lau ướt thì bạn phải giặt miếng giẻ bằng tay trước và sau mỗi lần sử dụng.

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu: Cũng được việc đấy nhưng bật mode lau nhà là “thảm họa” chực chờ ngay! - Ảnh 6.

Loay hoay một hồi tìm kiếm nhưng Deebot N78 cũng tự tìm được đường về “nhà”.

Con robot này có thể tự tìm đường về dock sạc bằng cảm biến hồng ngoại. Tuy nhiên, nếu không đặt dock sạc ở chỗ thông thoáng, ít chướng ngại vật thì nó có thể sẽ bị “lạc” đâu đó trong phòng, không tìm được đường về mỗi khi pin hết. Thời lượng sử dụng thực tế của Deebot N78 vào khoảng 1 – 1.5 tiếng sau mỗi lần sạc, thấp hơn kha khá so với con số mà nhà sản xuất công bố.

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu: Cũng được việc đấy nhưng bật mode lau nhà là “thảm họa” chực chờ ngay! - Ảnh 7.

Deebot N78 rất dễ bị mắc kẹt vì dây điện trên sàn.

Cũng như bao con robot hút bụi khác, dây điện chính là “kỳ phùng địch thủ”. Các cảm biến xung quanh con robot không đủ khả năng giúp nó né dây điện ra mà mỗi lần đi qua là chắc chắn sẽ bị kẹt lại và đứng im đó cho đến khi được “giải cứu”.

Các loại thảm phẳng, mỏng thì không sao chứ nếu dùng thảm lông dày như dưới đây thì khả năng cao là con robot cũng sẽ bị mắc kẹt mỗi lần đi qua. Không chỉ thế, nếu dùng chế độ lau khi trên sàn bị đổ sữa, đồ ăn hay phân thú nuôi thì chiếc thảm xinh đẹp của bạn dễ biến thành nơi tụ họp của các vết bẩn lắm!

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu: Cũng được việc đấy nhưng bật mode lau nhà là “thảm họa” chực chờ ngay! - Ảnh 8.

Nếu muốn dùng được Deebot thì bạn phải bỏ hết các loại thảm lông dày ra khỏi nhà nhé.

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu: Cũng được việc đấy nhưng bật mode lau nhà là “thảm họa” chực chờ ngay! - Ảnh 9.

Khá khen là khả năng hút rác vụn của con robot này chẳng thua gì các model có giá cao hơn.

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu: Cũng được việc đấy nhưng bật mode lau nhà là “thảm họa” chực chờ ngay! - Ảnh 10.

Với rác cỡ lớn thì chưa ổn lắm, khả năng hút chỉ khoảng 90% và con robot sẽ phải chạy qua lại vài lần mới xử lý được hết.

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu: Cũng được việc đấy nhưng bật mode lau nhà là “thảm họa” chực chờ ngay! - Ảnh 11.

Thỉnh thoảng khi con robot phải chạy ngược hoặc tránh chướng ngại vật thì nó sẽ “tiện mồm” nhả lại một chút rác chưa kịp rơi vào khay chứa.

Và đây… “thảm họa” mà WeBuy muốn nhắc đến chính là những vết bẩn dạng lỏng. Nhìn bằng mắt thường thì tưởng nhà sạch lắm rồi, nhưng vì miếng giẻ không được thay nước liên tục như khi chúng ta lau bằng tay nên các vết bẩn sẽ bị kéo lê từ chỗ này ra chỗ khác, để lại cảm giác nhơm nhớp và bốc mùi khắp phòng. Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng mà chúng lỡ ị bậy ra sàn thì chắc chắn còn kinh khủng hơn nữa!

Dùng thử Robot hút bụi giá chỉ 3.5 triệu: Cũng được việc đấy nhưng bật mode lau nhà là “thảm họa” chực chờ ngay! - Ảnh 12.

Tưởng là sạch bong nhưng thực ra con robot đang “bôi” vệt sữa ra khắp sàn nhà! Hai đầu chồi lúc này cũng bẩn bết lại vì dính chất lỏng.

Nhìn chung, WeBuy thấy Deebot N78 vẫn là một con robot hút bụi rất ổn trong tầm giá. Nó có đầy đủ các tính năng cần thiết để giữ sàn nhà sạch (ở một mức độ nào đó). Khả năng hút bụi dạng hạt và vụn tốt, miếng vải lau khô tiện lợi và thời lượng pin tốt hơn trung bình. Sản phẩm này chỉ có hai điểm yếu đáng kể là chế độ lau ướt thì không mang lại hiệu quả như mong đợi và chúng ta vẫn phải “trông nom” nó thường xuyên vì dễ bị kẹt.