Dịch sốt xuất huyết bùng phát, đây là 4 loại máy đuổi muỗi được ưa chuộng

Dịch sốt xuất huyết bùng phát, đây là 4 loại máy đuổi muỗi được ưa chuộng

Các căn bệnh liên quan đến muỗi chưa bao giờ làm bạn thôi lo lắng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cả gia đình. Nhẹ thì gây mệt mỏi, nặng thì nhập viện, thậm chí có nhiều người tử vong vì căn bệnh sốt xuất huyết lây qua đường hút máu của những con muỗi. Và để phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm có thể xảy ra với cả gia đình bạn, đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ, thì cần có những biện pháp phòng tránh hiệu quả.

2

Muỗi là tác nhân truyền nhiễm các căn bệnh nguy hiểm đến cho các thành viên trong gia đình bạn.

Thay vì sử dụng các cách diệt muỗi thông thường như vợt muỗi, bẫy diệt muỗi vừa không có hiệu quả cao, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của người thân trong gia đình vì các hóa chất, thậm chí là những đứa trẻ có thể lầm tưởng bẫy muỗi là đồ chơi thì bạn cần sử dụng tới dụng cụ hiện đại và hợp lý hơn. Và 4 loại máy đuổi và diệt muỗi đang có trên thị trường dưới đây chính là phương án tối ưu, cũng như cần thiết dành cho gia đình bạn ngay lúc này.

1. Máy đuổi muỗi

Để đuổi muỗi hiệu quả, không thể bỏ qua dòng máy được nhiều người quan tâm hiện nay là các loại máy đuổi muỗi hoạt động theo cơ chế tỏa ra ánh sáng, mùi hoặc sóng siêu âm gây ức chế hoạt động của muỗi. Một số loại có chức năng tỏa ra ánh sáng thu hút muỗi trong một phạm vi nhất định và tiêu diệt gọn chúng. Trên nhiều trang siêu thị trực tuyến, máy đuổi muỗi có giá dao động từ 80.000 – 200.000 đồng. Đặc biệt mặt hàng nguồn gốc Trung Quốc thường có mẫu mã đa dạng hơn, từ hình thú, nấm cho tới hình quạt.

8

Một số mẫu mã máy đuổi muỗi để bạn tham khảo.

Ngoài các dòng máy đến từ Trung Quốc, thị trường máy đuổi muỗi còn xuất hiện nhiều dòng máy có xuất xứ từ Nhật Bản. Giá thành của các loại máy này khá cạnh tranh, từ 200 – 500.000 đồng để bạn lựa chọn. Dòng máy của Nhật khá đa dạng, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp.

9

Dòng máy đuổi muỗi có xuất xứ từ Nhật cũng rất đa dạng với nhiều mẫu mã.

2. Máy xông tinh dầu đuổi muỗi

Hiện nay trên thị trường ngoài các dòng máy đuổi muỗi như trên bạn có thể thấy sự xuất hiện của máy xông tinh dầu. Chức năng của các loại máy này đơn giản là dùng các mùi hương tinh dầu đặc thù như: chanh sả, hoa oải hương, bạc hà… để đuổi muỗi. Dòng máy này có hai loại là: khuếch tán tinh dầu và đèn xông tinh dầu để bạn lựa chọn.

5

Thiết kế nhỏ gọn, những chiếc máy xông tinh dầu đuổi muỗi này phù hợp với không gian nhỏ như phòng ngủ, phòng làm việc.

Trên thị trường có vô vàn các loại máy xông tinh dầu để bạn lựa chọn. Giá thành cũng dao động từ 125.000 đồng cho sản phẩm đơn giản có xuất xứ từ Trung Quốc, và gần 2 triệu cho các máy có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với mẫu mã đa dạng, thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, đây chính là thiết bị đuổi muỗi hiệu quả dành cho những ai sử dụng trong không gian nhỏ như phòng ngủ hay phòng làm việc.

7

Một số mẫu máy xông tinh dầu đuổi muỗi mà bạn có thể tham khảo.

3. Máy lọc không khí có chức năng đuổi và diệt muỗi

Nếu gia đình bạn đang ngụ tại những nơi gần sông nước, nhà có trẻ nhỏ hoặc người già thì một chiếc máy lọc không khí có chức năng đuổi và diệt muỗi là vô cùng phù hợp. Với chức năng hiện đại, cập nhật để phù hợp với cuộc sống ngày nay, không sử dụng các loại hóa chất như cách diệt muỗi truyền thống sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của cả gia đình mà không gây nguy hiểm.

3

Các loại máy lọc không khí không sử dụng tới hóa chất là lựa chọn thông minh dành cho những gia đình có trẻ nhỏ và người già, hoặc sống gần các vùng sông nước nhiều muỗi.

Giá của những chiếc máy lọc không khí này cũng rất đa dạng. Loại vừa dao động từ 2 triệu 2 trăm nghìn đồng đến ba triệu 8 trăm nghìn đồng (ví dụ như dòng Máy lọc không khí Sharp FP-F30E-C/ Máy lọc không khí có bắt muỗi Sharp FP-GM30E-B), loại cao cấp sẽ dao động từ 8 triệu đến 10 triệu đồng (ví dụ như dòng Máy lọc không khí Sharp FP-J80EV-H/ Máy lọc không khí Sharp DW-E16FA-W).

1

Các loại máy thuộc dòng máy lọc không khí có chức năng đuổi và diệt muỗi mà bạn có thể tham khảo.

4. Máy lạnh có chức năng lọc vi rút sinh nở và các loại côn trùng nhỏ như muỗi

Nhiều người có thể chưa biết tới công năng của máy lạnh có thể giúp lọc vi rút sinh nở và các loại côn trùng nhỏ như muỗi. Vừa có không khí trong lành, thoáng mát cho gia đình vừa giúp bảo vệ sức khỏe thì còn gì bằng. Các loại máy lạnh này có giá thành đa dạng, dao động từ 6 triệu rưỡi đến 12 triệu.

4

Dòng máy lạnh có chức năng lọc vi rút sinh nở và các loại côn trùng nhỏ như muỗi khá đa dạng và dao động từ 6 triệu rưỡi cho đến 12 triệu. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn có thể lựa chọn mẫu cho phù hợp.

Công dụng và ưu điểm của dòng máy lạnh có thêm chức năng lọc vi rút sinh nở và các loại côn trùng nhỏ như muỗi này đa năng hơn so với máy lọc không khí. Nó sẽ được tích hợp thêm lọc bụi bẩn, làm sạch không khí, nhất là đối với những nơi ô nhiễm. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng loại bỏ chất gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật, côn trùng, nấm mốc, vi khuẩn, virut… Điều này sẽ là “một công đôi lợi” dành cho bạn. Dòng máy này phù hợp với những nhà phố, nơi lượng muỗi ít hơn vùng ven.

6

Tại những nhà phố, việc sử dụng những máy lạnh cao cấp có tích hợp thêm chức năng lọc vi rút sinh nở và các loại côn trùng nhỏ như muỗi sẽ là giải pháp thông minh và tiết kiệm chi phí.

Đối với 4 loại máy đuổi và diệt muỗi đang được ưa chuộng hiện nay sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn hữu ích để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái và phòng tránh những căn bệnh lây lan từ muỗi ngay từ bây giờ.