Có nên mua robot hút bụi lau nhà?

Nếu bạn đang phân vân việc Có nên mua robot hút bụi lau nhà? thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của HomeMart247 để tìm ra câu trả lời nhé

Có nên mua robot hút bụi lau nhà hay không có lẽ là câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong một vài năm trở lại đây ở Việt Nam. Trong thời kì khoa học xã hội phát triển như hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể tin cậy giao phó công việc nhà cho các loại máy móc tiên tiến. Đây không chỉ là xu hướng ở riêng Việt Nam mà còn là xu hướng chung của tất cả các nước trên thế giới. Nhưng các loại robot hút bụi lau nhà có thực sự đem lại hiệu quả khi lau dọn như quảng cáo không lại là vấn đề đa số chúng ta băn khoăn khi có ý định chọn mua. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về hiệu quả làm việc và đánh giá chung cho các loại robot hút bụi lau dọn trên thị trường hiện nay.

Hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống

Robot hut bui lau nha

Đa số robot lau dọn tự động hiện nay có hệ thống tích hợp 2 trong 1 vừa hút bụi vừa lau nhà nên có thể xử lý được nhiều loại chất bẩn dù khô hay lỏng. Đối với phương pháp truyền thống thông thường như dùng chổi quét thì sẽ rất dễ làm cho bụi bẩn bay vào không khí, điều này ảnh hưởng không chỉ cho người dọn dẹp mà còn đối với mọi người xung quanh, đặc biệt là những người có bệnh về đường hô hấp như viêm mũi,… và dĩ nhiên nhà có con nhỏ là rất nguy hiểm cho bé. Dùng chổi quét thông thường cũng chỉ giúp bạn quét sạch các loại rác lớn hay bụi bẩn cũng không thể xử lý được.

Trái với các máy hút bụi cầm tay chạy quá ồn thì robot lau dọn tự động làm việc khá êm ái đem lại cảm giác dễ chịu (âm thanh tương đương với máy quạt mini). Vì vậy bạn hoàn toàn có thể để robot làm việc trong lúc ngủ hay làm việc cần yên tĩnh.

Được lập trình thông minh

Robot hut bui lau nha

Một ưu điểm phải kể đến của các dòng robot hút bụi hiện nay là khả năng tương tác với con người và sự vật xung quanh hoàn thiện hơn. Robot có thể quét toàn bộ bản đồ nhà bạn và ghi nhớ toàn bộ đồ vật trong nhà bạn. Công nghệ tránh va đập và cảm biến chống rơi rất an toàn nên bạn hoàn toàn có thể yên để robot làm việc một mình khi không có ai ở nhà.

Ngoài ra, robot còn được tích hợp quyền điều khiển trên ứng dụng điện thoại di động nên quyền kiểm soát hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Nhược điểm của robot hút bụi lau nhà

Dù với khá nhiều ưu điểm nhưng robot hút bụi tự động vẫn còn một số hạn chế khi sử dụng. Điển hình là việc không thể leo cầu thang. Đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của robot tự động khi chỉ có thể làm việc tại một không gian phẳng. Nếu nhà bạn có nhiều tầng thì buộc phải mang robot lên từng tầng để làm việc. Nhưng dù sao với trọng lượng không quá nặng thì cũng đỡ hơn phải vác một chiếc máy hút bụi cầm tay phải không nào!

Ngoài ra khi sử dụng robot hút bụi lau nhà cần cẩn thận vũng nước, nếu nước chẳng may có nhiều trên sàn nhà thì robot của bạn có thể gặp nguy hiểm vì chức năng hút của robot sẽ làm nước thấm vào hệ điều hành của máy.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi Có nên mua robot hút bụi lau nhà? là có. Robot hút bụi lau nhà thông minh hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu lau dọn của bạn. Dù còn những hạn chế nhưng cũng không quá lớn nên bạn hoàn toàn yên tâm robot vẫn sẽ có thể làm tốt công việc dọn dẹp căn nhà cho bạn. Nếu bạn bạn cần một trợ thủ đắc lực trong việc lau dọn nhà cửa thì đây là một lựa chọn sáng suốt!

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo