Cách dùng điều hòa nhiệt độ không cần đến điều khiển

Nếu bạn đã từng hoặc đang rơi vào trường hợp “thất lạc” điều khiển điều hòa, hãy thử tham khảo 2 cách siêu dễ dưới đây nhé! 

Đừng lo lắng về chi phí vì cả 2 cách này đều có giá chỉ khoảng vài chục nghìn đồng cho tới… 0 đồng.

#1: Sử dụng điều khiển đa năng

Giá tham khảo: 35 – 75 nghìn đồng/chiếc.

Không chỉ là vật “bất ly thân” của thợ sửa điện lạnh, những chiếc điều khiển đa năng nay còn được bán rộng rãi trên thị trường để phục vụ cho nhu cầu của nhiều người tiêu dùng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại các cửa hàng điện tử hoặc mua qua mạng.

Về mặt hình dáng, sản phẩm này không khác biệt là mấy so với điều khiển điều hòa thông thường. Nó cũng hoạt động bằng pin nhưng dùng được cho cả điều hòa 2 chiều lẫn 1 chiều.

Hè nóng nực mà điều khiển điều hòa thường xuyên "thất lạc", có ngay 2 biện pháp "cứu cánh" cực dễ cho chị em đây rồi! - Ảnh 2.

Bạn có thể dễ dàng “google” cách thiết lập và sử dụng điều khiển điều hòa đa năng trên mạng. Nhìn chung, các dòng điều khiển đa năng đều có cách thiết lập như thế này.

Hè nóng nực mà điều khiển điều hòa thường xuyên "thất lạc", có ngay 2 biện pháp "cứu cánh" cực dễ cho chị em đây rồi! - Ảnh 3.

Nếu ngại “dò”, bạn có thể tìm danh sách bảng mã để đối chiếu nhanh với dòng máy lạnh.

Trong trường hợp điều hòa không có mã code, bạn sẽ phải dò tự động theo cách sau: Bấm và giữ nút “set” trong 6 giây để điều khiển tự động chạy dò mã, khi thấy điều hòa phát ra tiếng “tít tít” nghĩa là đã dò được đúng mã. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút “OK” là đã hoàn tất quá trình cài đặt.

Dưới đây là 1 số mẫu điều khiển đa năng được bán phổ biến trên thị trường.

Hè nóng nực mà điều khiển điều hòa thường xuyên "thất lạc", có ngay 2 biện pháp "cứu cánh" cực dễ cho chị em đây rồi! - Ảnh 4.

Điều khiển đa năng CHUNGHOP – Giá tham khảo: 49 – 59 nghìn đồng/chiếc.

Hè nóng nực mà điều khiển điều hòa thường xuyên "thất lạc", có ngay 2 biện pháp "cứu cánh" cực dễ cho chị em đây rồi! - Ảnh 5.

Điều khiển đa năng Huicheng K-1028E – Giá tham khảo: 33 nghìn đồng/chiếc.


Hướng dẫn sử dụng Điều khiển điều hòa đa năng Chunghop Minghao K1028E (Nguồn: Gia dụng nhà Việt)

#2: Sử dụng app điều khiển điều hòa

Hè nóng nực mà điều khiển điều hòa thường xuyên "thất lạc", có ngay 2 biện pháp "cứu cánh" cực dễ cho chị em đây rồi! - Ảnh 6.

Nhờ công nghệ phát triển, ngày nay, bạn hoàn toàn có thể biến 1 chiếc điện thoại thông minh thành điều khiển TV, quạt hay điều hòa. Chỉ cần gõ từ khóa “điều khiển điều hòa” hoặc “AC Remote” vào thanh tìm kiếm của kho ứng dụng trên hệ điều hành iOS hoặc Android, bạn sẽ tìm thấy hàng loạt các ứng dụng điều khiển điều hòa.

Hầu hết các ứng dụng đều cho phép bạn sử dụng miễn phí, một số ít ứng dụng cho bạn dùng thử trong thời gian đầu và trả phí về sau (Ví dụ: IR Remote). Bạn có thể cài đặt ứng dụng được thiết kế riêng cho từng dòng điều hòa như LG, Panasonic, Daikin, Samsung… hoặc ứng dụng thông minh áp dụng chung với mọi dòng điều hòa. Lưu ý nhỏ là điện thoại/tablet phải có hồng ngoại mới có thể “hóa thân” thành điều khiển điều hòa. Nếu không, bạn sẽ cần mua thêm jack cắm hồng ngoại để kết nối điều khiển với máy lạnh thành công. Jack cắm hồng ngoại hiện có giá từ 29 – 80 nghìn đồng/cái.

Jack cắm hồng ngoại hiện có giá từ 29 – 80 nghìn đồng/cái.

Dưới đây là 1 số ứng dụng điều khiển điều hòa trên smartphone/tablet để bạn tham khảo dễ dàng hơn:

Hè nóng nực mà điều khiển điều hòa thường xuyên "thất lạc", có ngay 2 biện pháp "cứu cánh" cực dễ cho chị em đây rồi! - Ảnh 7.

AC Remote Control: Ứng dụng này bao gồm các chức năng cơ bản của điều khiển như bật tắt, tăng giảm nhiệt độ, chế độ làm mát/ẩm/nóng, chế độ quạt và quay.

Hè nóng nực mà điều khiển điều hòa thường xuyên "thất lạc", có ngay 2 biện pháp "cứu cánh" cực dễ cho chị em đây rồi! - Ảnh 8.

Remote for Panasonic: Ứng dụng này cung cấp cho người dùng 3 loại điều khiển khác nhau với hình ảnh hiển thị y hệt “hàng thật”. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tải dữ liệu cho từng loại điều khiển nên sẽ hơi tốn dung lượng một chút.

Hè nóng nực mà điều khiển điều hòa thường xuyên "thất lạc", có ngay 2 biện pháp "cứu cánh" cực dễ cho chị em đây rồi! - Ảnh 9.

Mi Remote (Điều khiển Mi): Ứng dụng này có sẵn trong hầu hết các dòng điện thoại Xiaomi, tương thích với hàng chục thương hiệu điều hòa khác nhau. Ngoài ra, Mi Remote còn có thể điều khiển tivi, quạt, đầu đĩa DVD, máy chiếu và máy ảnh.

Nguồn: https://afamily.vn/he-nong-nuc-ma-dieu-khien-dieu-hoa-thuong-xuyen-that-lac-co-ngay-2-bien-phap-cuu-canh-cuc-de-cho-chi-em-day-roi-20200514204154246.chn

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo