Bỏ nhà phố, cặp vợ chồng trẻ an nhiên với ngôi nhà bên vườn cây, ao cá tại Gia Lâm, Hà Nội

Chị Ngọc Diễm cùng chồng là người yêu thiên nhiên, thích cảnh sống ở vùng thôn quê, dân dã. Vợ chồng chị luôn ấp ủ xây dựng một ngôi nhà có vườn cây xanh, ao cá… tránh xa sự ồn ào, xô bồ của phố thị.

Cũng chẳng đắn đo gì nhiều, cả hai vợ chồng đều quyết định xa Tháp Rùa 16km để về nhà ngói 5 gian sinh sống. Bạn bè, đồng nghiệp và người thân đều nói sao bỏ phố lên rừng.

Chi Ngọc Diễm cho biết: “Hồi mới về khu vực này hoang vắng lắm, tối tôi còn chả dám ra đường. Chỗ này phải gọi là làng xóm, tối om chả có đèn đóm gì, ếch nhái kêu cứ gọi là điếng tai. Vài tháng đầu thay đổi nơi sống thì thấy thích thú, sau đó tôi bắt đầu buồn, chán, rồi khóc đòi về nhà Hà Nội. Tuy nhiên, bẵng đi thời gian chăm sóc hai đứa nhỏ bận bịu tôi dần quen ngoại ô luôn mà chả nhớ nhung gì thành phố nữa cả“.

Phần mặt trước của ngôi nhà là ao sen lớn xanh mát mắt khiến ai tới thăm nhà cũng cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Mới đầu chuyển về sinh sống, khu đất của gia đình chị Ngọc Diễm cũng không có ranh giới gì, cổng ngõ thì không. Tuy nhiên, mảnh đất có ưu điểm là khá rộng và thoải mái với phần ao vườn tự nhiên.

Cả hai vợ chồng đều quyết định sẽ giữ nguyên nền nhà năm gian, chỉ làm lại phần mái gỗ, lợp lại ngói, kè lại ao, đắp đất làm vườn. Sau đó, trồng thêm hàng cau, xây bể nước mưa là cuộc sống được coi như tạm ổn.

Phần sân hiên lớn, được lát gạch sạch sẽ là nơi chị Ngọc Diễm thường tập thể dục. Phần sân này cũng được hai vợ chồng đặt rất nhiều cây cảnh và trồng cả hoa tươi.

Bỏ nhà phố, cặp vợ chồng trẻ an nhiên với ngôi nhà bên vườn cây, ao cá tại Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 4.

Phần sân ngập nắng của gia đình chị.

Bỏ nhà phố, cặp vợ chồng trẻ an nhiên với ngôi nhà bên vườn cây, ao cá tại Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 5.

Phòng khách rộng với ban thờ, tủ gỗ lớn trưng bày mang lại cảm giác tôn nghiêm, trang trọng.

Bỏ nhà phố, cặp vợ chồng trẻ an nhiên với ngôi nhà bên vườn cây, ao cá tại Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 6.

Phòng bếp rộng rãi với bàn ăn gỗ lớn là nơi tụ họp của cả gia đình.

Bỏ nhà phố, cặp vợ chồng trẻ an nhiên với ngôi nhà bên vườn cây, ao cá tại Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 7.

Với diện tích rộng, cặp vợ chồng còn xây thêm phòng giải trí.

Tuy nhiên, một thời gian sau do nhu cầu sinh hoạt khi hai đứa trẻ nhà chị lớn dần, vườn thì rộng mà nhà ở thì chật nên hai vợ chồng lại tiếp tục cải tạo thêm lần nữa. Từ lối nhà kiểu cũ, vợ chồng chị xây thêm phòng ăn thông với phòng bếp thêm một phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Tất cả đều hướng ra sân vì cả gia đình chị đều rất yêu thiên nhiên.

Nơi yêu thích nhất của cả nhà là cái sân, cái hiên. Vợ chồng tôi cũng thích trồng hoa, trồng cây, tập làm nông dân nên ngôi nhà mỗi ngày một xanh tươi tốt. Càng ngày tôi càng thấy yêu thích ngôi nhà của mình hơn đấy“, chị Ngọc Diễm chia sẻ.

Những loại hoa tươi xung quan ngôi nhà của hai vợ chồng.

Cũng không thiếu các loại cây ăn quả như bưởi, na,…

Bỏ nhà phố, cặp vợ chồng trẻ an nhiên với ngôi nhà bên vườn cây, ao cá tại Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 10.

Hàng cau xanh được anh chị trồng phía trước hiên nhà.

Ảnh: NVCC

Nguồn: https://afamily.vn/bo-nha-pho-cap-vo-chong-tre-an-nhien-voi-ngoi-nha-ben-vuon-cay-ao-ca-tai-gia-lam-ha-noi-20200325111058652.chn

In case you need to spend less time affordable-papers.net around the course then you ought to be happy.

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo