Biệt thự xanh mát bóng cây và hoa hồng rực rỡ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở TP. HCM

Đối với chị Linh, mỗi ngày thức dậy đều đầy ắp niềm vui, mỗi buổi chiều sau giờ làm bước chân về nhà cũng là những giây phút thư giãn bởi từ khoảng sân trước nhà, ban công đến sân thượng đều được chị “lấp đầy” bởi màu xanh tươi mát của thiên nhiên.

Đã từ mấy năm nay, chị Linh dành nhiều thời gian cho việc chăm chút tổ ấm của mình. Chị đặc biệt yêu thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Vì thế từng khoảng diện tích trước sân nhà hay phía trên tầng thượng đều được chủ nhân xinh đẹp của căn biệt thự phân chia hợp lý để trồng được nhiều loại cây, loại hoa.

Góc nhỏ yêu thích trong căn biệt thự xinh xắn của gia đình chị Linh.

Biệt thự xanh mát bóng cây và hoa hồng rực rỡ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở TP. HCM - Ảnh 2.

Phía trước biệt thự là khoảng sân vườn ưu tiên trồng bonsai.

Biệt thự xanh mát bóng cây và hoa hồng rực rỡ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở TP. HCM - Ảnh 3.

Không gian rộng thoáng là nơi để chị Linh thỏa mãn niềm đam mê làm vườn.

Khoảng diện tích sân vườn của gia đình chị Linh rộng khoảng 85m2, phần sân thượng dành để trồng cây rộng khoảng 40m2. Chừng ấy cũng đủ để chị thỏa mãn niềm đam mê trồng cây, làm vườn của mình.

Chị Linh tâm sự: “Do tính chất công việc của chồng mình, anh phải họp hành suốt nên cũng muốn có không gian vườn để những lúc rảnh rỗi có thể được ngồi quây quần cùng vợ và con. Hơn nữa, khi làm vườn, mình cảm thấy mọi buồn phiền và nỗi cô đơn dường như tan biến.

Đặc biệt, mình yêu việc trồng cây này từ khi còn nhỏ, khi mình được sống bên bố bởi bố là người rất yêu thích và chơi bonsai. Giờ bố mình không còn nữa. Mỗi lần làm vườn, tỉa cành cây, nhổ ngọn cỏ, mình thấy trong lòng ấm áp và an yên hơn, như bố đang ở bên mình vậy”.

Biệt thự xanh mát bóng cây và hoa hồng rực rỡ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở TP. HCM - Ảnh 4.

Chị trồng hoa hồng ở phía trước nhà.

Biệt thự xanh mát bóng cây và hoa hồng rực rỡ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở TP. HCM - Ảnh 5.

Những góc rực rỡ, thơm mát với hồng.

Khu vực điểm tô với sắc màu thiên nhiên.

Chị Linh ưu tiên trồng cây ăn quả trên sân thượng.

Khu vực sân vườn phía dưới chủ yếu được chị Linh trồng hồng và bonsai. Trước đây chị Linh dành tình yêu đặc biệt cho hoa hồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây do bận rộn với công việc, không có thời gian chăm sóc nên chị giữ lại ba gốc hồng Sour của Pháp. Đây là loài hoa chị yêu thích vì cây cho hoa thường xuyên, hoa to, thơm và rất đẹp.

Khu vực sân thượng là nơi để chị trồng những chậu cây ăn quả cỡ lớn như ổi, chanh, nhãn, quất, lựu, … Chị chọn những chậu lớn để cây luôn được cung cấp đủ đất và dưỡng chất cần thiết. Chị chăm nhặt lá vàng, bỏ lá hư, thường xuyên bắt sâu và bón phân định kỳ. Một tháng chị bón phân một lần cho tất cả các chậu cây nên cây tươi tốt, sai quả.

Biệt thự xanh mát bóng cây và hoa hồng rực rỡ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở TP. HCM - Ảnh 9.

Một góc trồng rau.

Biệt thự xanh mát bóng cây và hoa hồng rực rỡ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở TP. HCM - Ảnh 10.

Lựu chuẩn bị thu hoạch.

Biệt thự xanh mát bóng cây và hoa hồng rực rỡ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở TP. HCM - Ảnh 11.

Hồng xiêm.

Biệt thự xanh mát bóng cây và hoa hồng rực rỡ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở TP. HCM - Ảnh 12.

Chanh Thái.

Biệt thự xanh mát bóng cây và hoa hồng rực rỡ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở TP. HCM - Ảnh 13.

Chanh ta.

Biệt thự xanh mát bóng cây và hoa hồng rực rỡ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở TP. HCM - Ảnh 14.

Con trai yêu thích thu hoạch quả trên sân thượng cùng mẹ.

Những góc vườn sai trĩu quả vô cùng thích mắt.

Chị Linh lưu ý thêm: “Khi trồng cây trong chậu, điều quan trọng là xử lý thoát nước giúp cây không bị thối gốc. Mình luôn lót nhiều miếng xốp dưới chậu cây trước lúc bỏ đất đã trộn (bao gồm đất thịt 30%, đất sạch 40%, 30% còn lại là trấu tươi và phân trùn quế)”.

Cũng nhờ có vườn cây trên sân thượng, vẻ đẹp xanh tươi của bon sai và rực rỡ của hoa hồng trước nhà, chị Linh luôn yêu thích được trở về tổ ấm sau mỗi ngày bận rộn bên ngoài. Với chị, trồng cây, chăm cây là cách để chị luôn được thư giãn và cân bằng cảm xúc trong cuộc sống.

Nguồn ảnh: NVCC

Nguồn: https://afamily.vn/biet-thu-xanh-mat-bong-cay-va-hoa-hong-ruc-ro-cua-nguoi-phu-nu-yeu-thien-nhien-o-tp-hcm-20200714223617918.chn

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo