Bảo hiểm xe máy bắt buộc và những thông tin chị em cần biết

Bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì

Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc mà người chủ sở hữu/sử dụng xe máy phải tham gia khi lưu hành giao thông. Khi hợp đồng bảo hiểm đã được giao kết, người được bảo hiểm đã thanh toán phí thì khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra làm thiệt hại về tài sản hay tổn thất, thương tật về ngưới, công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường cho bên thứ ba tối đa số tiền theo hạn mức trách nhiệm đã được giao kết trên hợp đồng.

Phạm vi bảo hiểm sẽ bao gồm: Thiệt hại về tài sản đối với bên thứ ba do xe máy gây ra và tổn thất thương tật về con người của bên thứ ba do xe máy gây ra.

Lưu ý: Những thiệt hại về tài sản hay con người của bản thân chủ phương tiện sẽ không được bảo hiểm mà chỉ áp dụng cho bên thứ ba. 

jaklfj - Ảnh 2.

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông

Ở Việt Nam, xe máy là một trong những phương tiện di chuyển chủ yếu. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông, không thể tránh những tai nạn như va, đập,… gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Bạn sẽ phải gánh chịu những phần chi phí vô cùng khổng lồ để bù đắp thiệt hại nếu như không có sự giúp đỡ của bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Theo đó, người chủ phương tiện nếu không may gặp tai nạn, gây hậu quả nặng nề cho bản thân và bên thứ ba, bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ chịu trách nhiệm chi trả khoản tiền theo đúng quy định ghi trong hợp đồng. Hạn mức thanh toán tương đối lớn, lên đến hơn 50 triệu. Nhờ đó, giúp bạn giảm bớt phần nào gánh nặng về tài chính sau tai nạn.

jaklfj - Ảnh 3.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc mua cần giấy tờ gì

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục mua bảo hiểm sẽ gồm có:

– Thẻ căn cước/chứng minh nhân dân của chủ phương tiện.

– Giấy phép lái xe.

– Giấy đăng kí xe máy.

Mua bảo hiểm bắt buộc xe máy ở đâu

jaklfj - Ảnh 4.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có khá nhiều địa chỉ để bạn có thể mua bảo hiểm xe máy. Trong đó, một số cách phổ biến là:

Liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm: Phương pháp này khá mất thời gian, nhất là với những người ở xa công ty. Tuy nhiên, độ bảo mật và an toàn tương đối cao. 

Chi phí để mua bảo hiểm bắt buộc dao động từ 55.000 – 66.000 đồng/năm.

Mua ở các đại lí: Thông thường do chi phí bảo hiểm tương đối thấp nên các công ty sẽ phân phối lại qua các đại lí. Tuy nhiên, nên chọn những đại lý lớn và uy tín để mua. Tránh mua ở những nơi ven đường hoặc không rõ nguồn gốc.

Mua online: Thời đại công nghệ phát triển nên việc mua bảo hiểm trực tiếp thông qua các web đang dần trở nên phổ biết. Bạn nhớ chọn những nơi chất lượng, uy tín để khi mua qua kênh này nhé.

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc, chủ xe nhận được quyền lợi gì

Muốn mua bảo hiểm xe máy bắt buộc, chị em cần biết điều gì - Ảnh 5.

Dù giá thành bảo hiểm xe máy bắt buộc tương đối rẻ, tuy nhiên những lợi ích mà nó đem lại vô cùng to lớn. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả một phần khoản tiền thiệt hại trong những trường hợp sau:

– Nếu chủ xe gây tai nạn, công ty sẽ hỗ trợ bồi thường những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản cho bên thứ ba và người ngồi trực tiếp trên xe. Tuy nhiên, thiệt hại về phương tiện và thân thể người gây tai nạn sẽ không được bảo hiểm.

– Các trường hợp bất ngờ nằm ngoài kiểm soát của chủ xe máy như cháy, nổ,… Khiến xe bị hư hỏng nặng trên 75% thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại.

Giá bán bảo hiểm xe máy của 5 đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay để chị em tham khảo. Lưu ý: Phí bảo hiểm (chưa bao gồm 10% VAT): 

Bảo hiểm xe máy bắt buộc Bảo Việt Bảo Minh BIC PTI MIC
Xe dưới 50cc 60.500 đồng/năm 55.000 đồng/năm 55.000 đồng/năm 55.000 đồng/năm 55.000 đồng/năm
Xe trên 50c 66.000 đồng/năm 60.000 đồng/năm 60.000 đồng/năm

60.000 đồng/năm

66.000 đồng/năm

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy giá rẻ

Muốn mua bảo hiểm xe máy bắt buộc, chị em cần biết điều gì - Ảnh 7.

Để mua được bảo hiểm xe máy giá rẻ và chất lượng tốt, bạn có thể lựa chọn các cách thức sau:

– Mua bảo hiểm dài hạn hơn 1 năm: Tức 1 lần đóng phí cho 2 năm hoặc 3 năm, giúp bạn được hưởng khuyến mãi giảm giá 10-20% phí năm. 

– Mua theo nhóm: Tham gia mua bảo hiểm qua các chương trình mua chung, cùng mua theo nhóm do các công ty môi giới bảo hiểm cung cấp, giúp bạn mua được bảo hiểm xe giá rẻ hơn 5-10% phí năm. 

– Mua bảo hiểm online hoặc mua trực tiếp từ nhân viên bảo hiểm thường sẽ rẻ hơn mua qua kênh trung gian nhiều cấp đại lý, ngân hàng, showroom, gara… 

– Tìm kiếm các voucher giảm giá, khuyến mãi từ các chương trình ưu đãi của công ty bảo hiểm.  

Nguồn: https://afamily.vn/bao-hiem-xe-may-bat-buoc-gia-ca-noi-mua-va-nhung-dieu-chi-em-nen-nam-ro-20200515152453206.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo