15 ý tưởng tự tạo hộp trồng cây dễ thương

15 ý tưởng tự tạo hộp trồng cây dễ thương

Ngôi nhà của bạn sẽ đẹp hơn nhờ cách trang trí với đủ sắc màu và hương thơm của thiên nhiên. Với những không gian khiêm tốn về diện tích, bạn có thể tìm kiếm những ý tưởng thú vị trong cách trang trí, làm đẹp không gian như tự tạo hộp trồng cây siêu dễ thương là một ý tưởng đơn giản, hiệu quả.

1

1. Tạo chậu trồng cây từ thanh gỗ

Với sự khéo léo của bạn, những thanh gỗ được cắt với kích thước bằng nhau, chúng sẽ được kết nối thành chiếc chậu trồng có một không hai. Hãy bọc thêm nilon ở bên trong, có đục lỗ nhỏ ở phía đáy. Cách làm đơn giản này đủ để bạn có một góc vườn, góc sân nổi bật với chậu trồng độc đáo.

2

2. Tạo chậu treo từ pallet

Những tấm ván có thể trở thành phế thải, cũng có thể trở thành vật dụng xinh đẹp và hữu ích hiện diện trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chỉ cần đến thước, đinh, cưa là đủ để cắt gọt và tạo nên thực hiện ý tưởng thú vị tạo chậu trồng cây. Để chậu thêm đẹp mắt và nổi bật, hãy dùng màu sơn mà bạn yêu thích để sơn cho toàn bộ chậu trồng cây.

3

3. Thiết kế chậu lục giác

Những mảnh gỗ thừa có thể được cắt ghép thành chậu hình lục giác độc đáo. Để chiếc chậu thêm bắt mắt, bạn có thể ngăn chia các ngăn phía trong chậu và trồng các loại cây khác nhau ở từng ngăn nhỏ.

4

4. Trang trí lan can bằng pallet đóng thành chậu hoa

Một tấm pallet được cách điệu, thêm đế phía dưới và gắn chúng lên lan can ban công hay hiện nhà là đủ để có một góc nhỏ xinh xắn.

5

5. Tận dụng pallet trang trí tường

Ý tưởng trang trí luôn là không giới hạn. Một gợi ý dành cho bạn đó là dùng pallet để tạo nên một “chậu” trồng cây hình chữ cái mà bạn yêu thích. Cách này khá kỳ công và mất nhiều thời gian nhưng đổi lại, góc hiên nhà sẽ đẹp nổi bật, hút ánh nhìn nhờ chậu cây lạ mắt này.

6

6. Tạo chậu trồng kết hợp ghế ngồi

Ngay cạnh lối vào nhà, một trong những cách tạo nên góc nhìn xanh tươi đẹp mắt nhưng không kém phần tiện dụng đó chính là ý tưởng tạo chậu trồng kết hợp ghế ngồi. Ghế ngồi được đóng bằng gỗ kết hợp chậu cây ở hai bên đầu. Bạn nên trồng những loại cây cần ít đất, cần ít sự chăm sóc để góc nhỏ luôn là dấu ấn đặc biệt dành cho khách khi ghé thăm ngôi nhà của bạn.

7

7. Chậu treo trang trí góc sân vườn

Góc sân vườn sẽ đẹp hơn khi có sự hiện diện của chậu treo. Tự tay đóng những chiếc chậu có kích thước tương đương nhau, dùng móc xích để kết nối chậu một cách chắc chắn, chúng sẽ giúp không gian sống bừng sáng nhờ những chậu cây dễ thương này.

8

8. Tự đóng chậu cao trồng cây

Tương tự như những chiếc chậu thấp, bạn có thể đóng theo cách đó nhưng tạo nên một chiếc chậu với chiều cao tương đương lan can nơi đặt chậu. Hãy sơn toàn bộ bề mặt chậu để có sản phẩm thật đẹp để trồng những loại cây mà mình yêu thích.

9

9. Cách điệu chậu trồng

Với những thanh gỗ có sẵn, bạn có muôn vàn cách tạo nên những chậu trồng xinh xắn. Một trong những cách hiệu quả và đơn giản chính là tạo chậu trồng trung tâm với nhiều cánh xung quanh. Bạn có thể tạo cả “vườn” trồng đủ loại rau trong chiếc chậu độc đáo này.

10

10. Chậu trồng cây nhiều màu sắc

Một chiếc hộp trồng đơn giản, bạn có thể đóng nhanh chóng. Tuy nhiên, để tạo ấn tượng đặc biệt cho khu vườn, hãy thử cách đóng chậu cây hình xương cá và sơn với nhiều màu khác nhau.

11

11. Tạo bồn cây bằng bê tông

Xây bồn trồng cây bằng bê tông đơn giản, sơn màu nền nã và trồng các loại cây mà mình thích có lẽ là cách đơn giản và hiệu quả trong việc làm đẹp lối vào nhà.

12

12. Tự tạo chậu có chân trồng cây

Bạn có thể đóng chậu trồng cây có chân để tiện di chuyển đến bất kỳ vị trí nào mà mình thích. Hãy thêm những hốc nhỏ xung quanh chậu để trồng được nhiều hoa hơn so với cách trồng thông thường.

13

13. Tạo chậu cây nhiều tầng

Một chậu cây với nhiều tầng được đóng “gộp” lại với nhau. Diện tích hẹp của chậu cây phù hợp để trồng các loại sen đá, xương rồng…

14

14. Thiết kế chậu trồng hai tầng

Chậu trồng cây được đóng giống như một chiếc tủ gỗ. Bạn có thể trồng các loại cây cần nhiều chất dinh dưỡng, các loại hoa nở rực rỡ để làm duyên cho lối vào nhà.

15

15. Chậu hình chữ nhật đứng

Khi sở hữu những thanh gỗ dài, bạn có thể tạo nên chậu đứng hình chữ nhật kiên cố để trồng cây. Không gian đẹp hơn, ấn tượng hơn khi nét xanh tươi của cây cỏ giúp chậu cây trở thành nền cho bức tranh thiên nhiên trước cửa nhà.

16

Theo Woohome