10 ý tưởng thiết kế thông minh dành riêng cho hội những người sở hữu nhà bếp nhỏ

10 ý tưởng thiết kế thông minh dành riêng cho hội những người sở hữu nhà bếp nhỏ

Nhà bếp luôn là không gian đầy ắp các đồ nội thất, dụng cụ gia dụng, điều này vô hình chung lại trở thành một thách thức không nhỏ. Việc bạn phải chứa rất nhiều thứ trong một không gian hạn chế đôi khi biến phòng bếp trở nên vô cùng hỗn độn và bừa bộn.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội buồn vì việc sở hữu một nhà bếp nhỏ chưa bao giờ là điều bế tắc vì lý do vẫn có những cách ăn gian diện tích không phải dạng vừa cho bạn nghiên cứu. Từ tạo một không gian lưu trữ ngầm, đến các cách lưu trữ thông minh khác mà bạn sẽ phải bất ngờ và không thể tưởng tượng ra nổi. Tất cả chỉ với mục đích giúp phòng bếp của bạn trông gọn gàng, ngăn nắp và rộng rãi hơn.

1

1. Một thiết kế bạn linh động có thể mở lên và gập xuống giúp bạn tiết kiệm được không nhỏ diện tích trên kệ bếp. Mỗi khi bạn cần sử dụng chỉ việc kéo tấm bàn nhỏ lên, và khi không dùng tới, gấp chiếc bàn đó lại. Nó sẽ ép chặt vào thành bếp và không tốn nhiều diện tích của bạn.

2

2. Nhân đôi không gian lưu trữ bằng cách thêm kệ tủ đựng bát đĩa cho căn bếp của bạn. Thay vì vứt ngổn ngang chúng ở mỗi nơi một chỗ việc dùng tủ có nhiều ngăn và lưu trữ đồ theo hệ thống sẽ là sự lựa chọn vô cùng thông minh.

3

3. Xây dựng cho chiếc lò vi sóng một không gian lưu trữ nổi sát tường sẽ giúp bạn ăn gian được rất nhiều diện tích bên dưới kệ bếp. Không gian mặt bàn cũng trở nên thông thoáng hơn nhờ mất đi món đồ gia dụng có kích thước lớn này.

4

4. Tạo giá để bát ngay trên bồn rửa là một sáng tạo được nhiều người áp dụng. Bạn có thể vừa làm ráo nước bát đũa mà không làm ướt tủ của mình.

5

5. Gắn lọ gia vị lên thành tủ bếp là một ý tưởng táo bạo không phải ai cũng biết. Sử dụng các mảnh nam châm lớn giúp hút và giữ chiếc lọ được cân bằng. Đây là cách làm không mấy an toàn nên bạn chỉ nên sử dụng với những chất liệu không vỡ và nguyên liệu bên trong thật nhẹ.

6

6. Sử dụng thiết kế đa năng có một chiếc bàn ẩn như ngăn kéo trong tủ bếp của bạn. Đây là thiết kế dành riêng cho những ai sở hữu phòng bếp chật. Bạn có thể nấu ăn, sử dụng bữa sáng ngay tại đây mà không làm tốn diện tích bếp.

7

7. Ngăn tủ ẩn đựng gia vị trượt ra ở tủ bếp và có thể ẩn đi khi không cần tới nữa sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho căn phòng.

8

8. Sử dụng những giá lưu trữ bằng nhôm hoặc thép gắn vào phía sau các cánh tủ giúp bạn lưu giữ được nhiều đồ dùng nhưng lại không gây bừa bộn, nhức mắt.

9

9. Hệ thống lưu trữ được cài đặt khá dễ dàng ở trên tường giúp bạn lưu trữ được dụng cụ nấu ăn, gia vị và cốc chén. Cách làm này cũng giúp bạn tìm thấy các món đồ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

10

10. Cài đặt giá đỡ ở bên cạnh tủ lạnh để giúp bạn lưu trữ có món đồ nho nhỏ, dễ gây cản trở và bừa bộn trong phòng bếp. Bạn có thể mua theo set với kích thước phù hợp với tủ lạnh nhà mình và dán cách nhau khoảng 25cm.